Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Hướng dẫn

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài, bỗng một hồi 6 tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi bắt đầu. Một thời khắc tuyệt vời, cả lớp cất sách vở, tranh thủ đứng dậy chào cô giáo rồi mừng rỡ ùa ra ngoài sân.

Sân trường từ một cảnh tượng êm đềm bỗng trở nên náo động, từ trong các lớp học từng tốp, từng tốp học sinh ùa ra. Miệng vừa đi vừa nói rôm rả, nhiều bạn còn tranh thủ chen ngang nhanh qua đám đông như đang rất vội. Chẳng mấy chốc, sân trường đã chật kín học sinh. Như đã hẹn từ trước họ nhanh chóng ghép thành các nhóm để chơi các trò chơi. Dưới gốc cây me tây sạch sẽ và thoáng mát, các bạn nam lớp 5 tụm năm, tụm bảy xếp thành hình tròn để chơi đá cầu. Chiếc cầu được chuyền khéo léo và nhanh chóng qua các đôi chân gần như điêu luyện. Người chơi vừa cố gắng giữ cho cầu không rơi, vừa phải “tiêu” đối phương của mình để lấy điểm. Mỗi khi có một pha cầu đẹp các bạn lại reo hò ầm ĩ. Bên cạnh gốc phượng, các bạn gái đang chơi nhảy dây. Hai bạn đang nhảy, mái tóc tung bay, mặt ứng hồng, chân thoăn thoắt đang nhanh chóng cúi người luồng qua sợi dây quay nhanh kêu vun vút, tiếng dây đập xuống đất kêu “bạch bạch”. Các bạn khác mồi hôi nhễ nhại đang trong tư thế nhắp nhắp chân chuẩn bị đến phiên mình. Tất cả diễn ra nhanh chóng, nhịp nhàng và liên tục. Ở một góc khác, các bạn lớp 4A đang chơi trò bịt mắt bắt dê, khăn bịt mắt được lấy từ chiếc khăn quàng cổ. Nhiều bạn không nhìn thấy nên ôm nhầm cả gốc cây làm cho cả nhóm cười nghiêng ngã. Một số bạn khác thì kiếm cho mình một chỗ yên tĩnh hơn để đọc truyện tranh. Họ đam mê đến nỗi vừa đi, vừa đọc và tự cười lên trong sung sướng. Ở căn tin, các “fan ăn hàng” thì tranh thủ nhâm nhi vài món mà mình yêu thích. Các thầy cô giáo thì tập trung văn phòng để nghỉ ngơi.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Đất nước của Nguyễn Đình Thi

Giờ chơi đang sôi động, bỗng 3 tiếng trống vang lên, báo hiệu giờ chơi kết thúc. Từ sân trường, các trò chơi nhanh chóng được dừng lại. Mấy bạn tíu tít gọi nhau về lớp. Rồi mọi người trật tự vào lớp, trả lại sân trường sự yên ắng, tĩnh lặng như cũ.

Ôi giờ ra chơi thật thú vị! nó chẳng những giúp chúng em đỡ căn thẳng đầu óc mà còn giúp tăng cường thể lực để chuẩn bị cho 2 tiết học cuối.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status