Tả cây bút chì của em

Đềbài: Tả cây bút chì của em (lớp 3).

Bài làm

Trong mỗi túi bút của mỗi người học sinh như em chắc hẳn có rất nhiều vật dụng học tập rồi đúng không nào? Trong túi bút của em cũng vậy, có rất nhiều thứ như bút máy, bút chì, cục tẩy, thước kẻ,…Trong đó, đồ dùng mà em thích nhất chính là cây bút chì. Sau đây, em xin tả lại cây bút chì của em cho mọi người nghe nhé.

Cây bút chì này là do mẹ em mua tặng cho em khi em lên lớp ba. Nó đẹp lắm và em rất thích nó. Cây bút chì của em dài khoảng 15 xăng-ti-mét, ước chằng dài bằng một gang tay của người lớn, vỏ bên ngoài nó gần giống một cây bút bi. Cây bút chì của em có màu hồng nhìn rất dễ thương. Chiếc vỏ ngoài của bút được làm bằng nhựa cứng, vỏ bút chia thành 3 phần: đầu bút, thân bút và nắp bút. Phần đầu bút được mạ một lớp màu bạc, làm cho cả cây bút nhìn sáng hơn, đó là phần các ngón tay em để vào đó để cầm bút viết. Phần thân bút, được làm bằng nhựa cứng, có màu hồng, trên thân bút còn có cả tên tem rán của nhà sản xuất nữa. Phần còn lại, đây chính là phần nắp bút, phần này được cấu tạo như sau: cũng như phần đầu bút thì phần nắp này cũng có màu bạc, chúng ta có thể tháo cái nắp này ra và cho ruột bút vào.

Xem thêm:  Tả cây xà cừ
Loading...

Phần bên trong ruột bút là những chiếc ngòi bút nhỏ hơn cái tăm một xíu mà xám nhưng nếu cầm không cẩn thận ngòi chì sẽ rất dễ bị gãy thành nhiều đoạn nhỏ. Khi mẹ mua bút cho em, mẹ có mua tặng em thêm cả một lọ ngòi chì nữa. Mỗi khi viết hết ngòi chì trong bút, em có thể cho thêm ngòi chì vào bút để viết tiếp.

Bút chì này viết ra nét chữ rất rõ nét. Em thích cây bút chì mà mẹ tặng em, lúc nào em cũng để nó trong hộp bút và dùng nó mỗi khi em học mĩ thuật.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status