Tả cây bút chì của em

Tả cây bút chì của em

Tả cây bút chì của em – Bài làm 1

Ngay từ đầu năm học, mẹ mua cho em đầy đủ các đồ dùng học tập, thế nhưng trong đó em lại thích nhất là chiếc bút chì.

Chiếc bút chì mẹ mua cho em có chiều dài độ một gang tay người lớn, to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Bên ngoài, nó được bọc một lớp sơn màu vàng tươi như hoa mướp. Thế rồi chính hàng chữ màu xám bạc nổi bật trên nền vàng, trông lóa cả mắt nhìn thật đẹp đó chính là tên của thương hiệu bút chì đó. Dùng bút chì thật thích biết bao nhiêu vì cái bút chì này thuộc loại mềm. Có lẽ chính vì thế mà em thích nhất là một đầu có núm tròn tròn màu hồng nhạt dùng để tẩy xóa mỗi khi vẽ, viết sai.

Thực sự cái bút chì đã trở thành người bạn thân yêu của em không biết từ bao giờ, mình không biết nữa. Bút chì luôn luôn ở cạnh mình mỗi khi học và làm bài. Cái bút nhỏ nhỏ xinh xinh trông như chiếc bút chì kì diệu trong truyện cổ tích mà em đã được học, được nghe kể sẽ cùng mình vẽ nên những bức họa chân dung của những người thân yêu và cảnh sắc thiên nhiên. Nhờ cây bút chì cũng sẽ giúp cho em có thể tìm ra những bài toán tìm x tìm y nhanh chóng và cùng sáng tạo nên những vần thơ bay bổng ca ngợi cuộc sống thanh bình và tuổi thơ êm dịu của chúng ta hôm nay. Nhiều và nhiều lắm!

Xem thêm:  Tả về cây xoài nhà em hay nhất

Em rất yêu thích chiếc bút chì này. Em sẽ giữ gìn chiếc bút chì thật tốt để bút mãi là người bạn thân thiết của em mỗi ngày đến trường.

ta cay but chi cua em - Tả cây bút chì của em

Tả cây bút chì của em

Tả cây bút chì của em – Bài làm 2

Có thể nói trong suốt thời gian cắp sách đến trường, sách, vở và bút chính là những người bạn và đó cũng là những vật dụng không thể thiếu đối với người học sinh như em. Và trong số những vật dụng đó thì em yêu quý nhất là cây bút chì bởi đó là món quà mà bố em đã tặng nhân ngày sinh nhật, do em có sở thích vẽ vì vậy chiếc bút chì đối với em nó rất quan trọng.

Em vẫn còn nhớ như in cái hôm đó buổi sinh nhật mà em cảm thấy vui và hạnh phúc nhất, đó là món quà đầu tiên mà ba em đã tặng cho em sau nhiều năm công tác xa nhà. Kể từ đó em luôn trân trọng, giữ gìn và sử dụng nó hàng ngày vào công việc học tập của em. Phần thân cây bút được làm bằng gỗ, bề ngoài nó được sơn màu vàng rất đẹp trên đỉnh bút còn có chỗ để tẩy khi mình viết sai, cây bút dài tầm 8cm. Nhìn qua thì chiếc bút có vẻ khá đơn giản nhưng nó lại mang một nét rất đặc biệt và khá tinh xảo trong thiết kế. Tuy là chiếc bút này có cùng cấu tạo và chức năng sử dụng như những chiếc bút khác, nhưng em cảm nhận được sự khác biệt tới từ chiếc bút này, từ khi em sử dụng nó những nét viết trở nên gọn gàng hơn và đặc biệt nó giúp em vẽ ra những bức tranh rất đẹp khi em vẽ về bức tranh gia đình.

Xem thêm:  Nếu được chứng kiến cái chết của cô bé bán diêm trong truyện cùng tên của An-đéc-xen, em sẽ ghi lại cảnh đó như thế nào?

Em cũng luôn thầm cảm ơn bố đã tặng cho em món quà rất ý nghĩa này, ở trường hay khi ở nhà cây bút đó luôn là người bạn và cũng là một kỉ niệm sẽ theo em trong quãng đời học sinh, mỗi lần nhìn thấy và sử dụng nó cũng như em đang được thấy ba mình nơi phương xa vậy.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status