Tả cây hoa giấy mà em quan sát được

Tả cây hoa giấy mà em quan sát được

Tả cây hoa giấy – Bài làm 1

Chính ngay ở cổng trường mẫu giáo gần nhà em đã thấy có một cây hoa giấy thật đẹp. Lạ thay nhìn hoa giấy hầu như màu nào cũng nở ra những bông hoa thật đẹp biết bao nhiêu. Và lũ trẻ chúng em cũng rất hay chơi đùa dưới vòm lá cây hoa giấy ấy.

Hình ảnh cây hoa cao trùm lên hàng rào nhà em. Cây hoa có bao nhiêu là lá xanh mát và cũng chính ở hai đầu các cành nhỏ em nhận thấy được có từng chùm hoa rung rung mới thật đẹp làm sao. Hình ảnh những bông trắng chen bông hồng, trông thật là đẹp khiến cho cổng trường em nhìn thêm màu sắc, thu hút hơn rất nhiều. Tự nhiên em cũng không hiểu sao cùng một cây lại hai màu hoa rõ rệt như thế. Em lấy làm lạ lắm, và càng thấy lạ hơn khi đứa bạn em nói cây hoa giấy ở nhà bạn cũng vậy. Hình ảnh cây hoa giấy này hoa có màu cam nở cùng bông đỏ. Thực sự em cũng rất thích màu trắng pha hồng làm dịu mắt người nhìn trông mới thật đẹp biết bao nhiêu. Thế rồi cũng cứ mỗi buổi tan học về, tất cả chúng em tha hồ nhặt những bông hoa rơi rụng dưới gốc. Hoa giấy không thơm mà mỏng manh lắm nó mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng khiến ai cũng phải lưu luyến lắm. Màu sắc hoa đẹp thu hút ong bướm bay quanh nhìn khung cảnh mới thật thơ mộng và trữ tình.

Xem thêm:  Tả hoa hồng hay nhất, bài văn mẫu miêu tả hoa hồng nhung, vàng xanh

Em cảm nhận thấy được em rất thích loại hoa mỏng manh mà người ta vẫn gọi là hoa giấy này. Em sẽ chăm sóc cho cây hoa giấy, không bao giờ bẻ cành hay tuốt lá cả.

ta cay hoa giay - Tả cây hoa giấy mà em quan sát được

Tả cây hoa giấy mà em quan sát được

Tả cây hoa giấy – Bài làm 2

Khi đứng trước hiên nhà em thì bố em cũng có trồng một giàn hoa giấy. Cây hoa giấy đẹp lắm khi ai đi qua cũng phải khen giàn hoa giấy đẹp và bố em khéo tay trồng.

Đứng dưới tán lá không quá um tùm của cây hao giấy em mới có dịp ngắm kỹ cây hoa xinh đẹp này. Em nhận thấy cây hoa giấy nhà em rất cao, trùm hết cả một hàng rào trông vô cùng độc đáo. Những cái lá hoa giấy nhỏ và có màu xanh mát đến lạ kỳ, những tán lá là những chùm hoa đó các bạn ạ! Thật đặc biệt phải không nào?. Em hoàn toàn cũng có thể thấy những chùm hoa nhỏ dường như cứ rung rinh ở đầu cành nhìn mới thích thú làm sao. Thế rồi em thấy cả những bông hoa giấy nhà em nó có hai màu trắng và hồng như đang quyện vào nhau. Chính những cánh hoa giấy dường như cũng rất mỏng manh như tên gọi của nó. Em có cảm nhận tưởng chừng chỉ cần một làn gió thổi qua thôi là cũng có thể đưa theo cả những cánh hoa ấy đu đưa mạnh vì như tên gọi của nố là hoa giấy. Loaì hoa giấy đẹp giản dị, và em còn cảm nhận thấy được ngay cả khi đã rụng khỏi cây những bông hoa ấy vẫn còn nguyên vẹn và đẹp đẽ lạ kỳ lắm.

Xem thêm:  Tả hai em bé đang nhảy dây trên sân trường

Có thể nói chính hình ảnh những chùm hoa giấy luôn in đậm trong tâm trí em khiến em không bao giờ quên được. Mai sau này đi chăng nữa, cho dù em đã lớn lên cùng cây hoa giấy ấy thì em sẽ không bao giờ quên được hình ảnh của cây hoa này.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status