Tả cây hoa hồng mà em thích

Tả cây hoa hồng mà em thích

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1

Cuộc sống thật đẹp biết bao nhiêu khi có những loài hoa và một trong số đó không thể không nhắc đến những bông hoa hồng. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi hoa hồng chính là chúa tể của các loài hoa. Em rất thích vẻ đẹp của bông hoa hồng, trông nó mới kiều diễm biết bao nhiêu. Hoa hồng nhung như nở thật rực rỡ biết bao nhiêu.

Em được biết rằng hoa hồng có nhiều loại và cũng nhiều màu sắc khác nhau. Thông thường thì hoa hồng có rất nhiều màu sắc có thể kể ra như sắc vàng, trắng, đỏ. Cây hoa hồng em thích nhất chính là hoa hồng nhung. Phần thân cây hoa hòng nhung thì khẳng khiu và có màu xanh thẫm, đậm nhất là ở phần gôc. Trên thân cây có rất nhiều gai sắc nhọn như muốn bảo vệ cho nàng công chúa hoa hồng. Nếu ai không may cũng rất dễ bị cái gai đó cắm vào tay. Còn lá cây hoa hồng cũng có nhiều răng cưa trông cũng rất nhọn nữa chứ. Mặt lá mỏng và có cả đường viền, lại còn có một lớp phấn trắng phủ trên mặt lá.

Cây hoa hồng nổi bật nhất chính là những bông hoa hồng nhung thắm đỏ. Mới đầu nó chỉ là một cái nụ chúm chím, được vài ngày thì từ cái nụ đó đã nở ra thành một bông hoa hồng nhung thật đẹp. Hoa hồng nhung có rất nhiều cánh hoa mỏng đan xen và xếp xít lại với nhau. Từng cánh hoa nhỏ úp vào nhau và khéo tạo thành một bông hoa bằng chén uống trà của ông, hoa khoe sắc dưới ánh mặt trời. Cánh hoa mỏng manh và trông cũng thật mềm mại như làn da em bé.

Xem thêm:  Tả lại hình dáng của một chị công nhân vệ sinh đường phố

Cứ mỗi buổi sáng sớm sương mai còn đọng trên những cánh hoa. Cháo ôi! Nhìn ngắm bông hoa hồng nhung lúc này mới đẹp làm sao, nó đẹp một vẻ đẹp thật mong manh và quyến rũ nữa. Em rất yêu cây hoa hồng nhung này và sẽ chăm sóc cho nó thật tốt tươi.

Loading...

unnamed file 125 - Tả cây hoa hồng mà em thích

Tả cây hoa hồng – Bài làm 2

Trong số các loài hoa đẹp đẽ tô điểm cho đất trời thì em thích nhất là hoa hồng. Em nhận thấy hoa hồng đẹp một vẻ đẹp thật kiêu sa, không phải loại hoa nào cũng có được. Có lẽ chính vì điều này mà hoa hồng được mệnh danh chính là chúa tể của các loại hoa.

Ngắm nhìn bông hoa hồng vàng một loại hoa biểu trưng cho tình bạn thân chứ không phải hoa hồng nhung biểu tượng cho tình yêu. Chỉ cần nhắc đến tên gọi của loài hoa hồng vàng này thôi là chúng ta cũng có thể mường tượng được ra hình ảnh của loại hoa này trong đầu rồi. Hoa hồng vàng với những cánh hoa mỏng manh và cũng thật mịn màng biết bao nhiêu. Cánh hoa hồng xép lại với nhau và tạo ra một bông hoa hồng to bằng cái chén trông thật đẹp và có phần kiêu kỳ nữa chứ. Hoa hồng vàng này thật nổi bật biết bao nhiêu. Không chỉ có sắc mà hoa hồng vàng cũng có mùi hương thật thơm, mùi hương được chị gió mang đi thật xa thật xa thu hút ong mật và đàn bướm đến. Nhìn khóm hoa hồng lúc nào cũng được những chú ong, con bươm bướm bay quanh khiến cho khu vườn nhà em thêm đẹp biết bao nhiêu.

Thân cây hoa hồng to như ngón tay có màu xanh thẫm, lá hoa hồng có đường viền răng cưa trông cũng nhỏ nhỏ và tròn. Ai muốn đến hái hoa hồng cũng phải cẩn thận vì phần thân có rất nhiều gai. Những cái gai nhọn như để bảo vệ hoa hồng vậy.

Ngắm nhìn hoa hồng vàng cũng giống như những bông hoa hồng khác nhưng không hiểu sao em nhận thấy hoa hồng vàng đẹp một cách dễ thương. Em mong muốn vườn hoa nhà em sẽ toàn hoa hồng vàng cho em ngắm mỗi ngày.

Minh Minh

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status