Tả cây hoa sen em từng nhìn thấy

Tả cây hoa sen em từng nhìn thấy

Tả cây hoa sen – Bài làm 1

Trong thế giới loài hoa thì cứ mỗi loài hoa xung quanh ta đều mang vẻ đẹp riêng, hương sắc riêng biệt không hoa nào giống hoa nào. Nếu như nói về sự rực rỡ thì phải nói đên hoa hướng dương, nói loài hoa kiêu sa thì không thể bỏ qua hoa hồng còn loài hoa mang sự thanh tao chính là hoa sen. Hoa sen cũng chính là loại hoa em thích nhất vì nó vừa đẹp vừa giản dị mà lại mang bao nhiêu ý nghĩa.

Loài hoa sen được biết đến là một loài hoa được tượng trưng cho bản sắc dân tộc Việt Nam hay nói cách khác hoa sen cũng chính là quốc hoa của dân tộc Việt. Hoa sen có được những nét mà không loài hoa nào có được chính bởi sự giản dị, thanh khiết. Theo mẹ em nói thì em biết được hoa sen thường có hai loại đó chính hoa sen trắng và hoa sen hồng. Ở trong đầm sen ngay trước nhà em thì thật đẹp. Nhìn nụ sen như cứ chum chím giống như ta úp bàn tay lại khum khum vậy. Những bông hoa như lại đang e ấp lắm và ôm chạt lấy cái đài sen. Còn về phần lá sen thì to lắm, nó to hơn cả cái mũ tai bèo của các chú bộ đội. Những các lá như cố nhỏm mình dậy ra khỏi mặt nước, có những cái lá thì ở trên mặt nước khiến cho cả đầm sen xanh mát một màu.

Xem thêm:  Nhàn cư vi bất thiện

Thế rồi khi đến mùa sen nở rộ, em cảm nhận thấy được bông nào bông nấy rủ nhau lớn dần. Nhìn những bông hoa sen lúc này đây như bung tỏa những cánh sen, để lộ đài sen vàng trông vô cùng rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Thực sự cũng chính cái màu hồng của sen em nhìn nó tuy không rực rỡ, cũng không nhợt nhạt mà nó thanh tao, đã thế cũng lại còn rất mộc mạc giống như người thiếu nữ Việt Nam chân chất, lại còn thật sự mộc mạc ở làng quê xưa.

Đối với riêng em thì thực sự em rất yêu thích loài hoa này. Cho dù có trải qua biết bao nhiêu năm thăng trầm, hoa sen vẫn mãi là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của dân tộc và là một loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao.

ta cay hoa sen - Tả cây hoa sen em từng nhìn thấy

Tả cây hoa sen em từng nhìn thấy

Tả cây hoa sen – Bài làm 2

Ngắm nhìn quê hương đất nước mình em cũng nhận thấy được nó thật tươi đẹp biết bao nhiêu. Thiên nhiên cũng như cảnh vật đều trù phú và trong đó em thực sự thích cây hoa sen.

Thực sự em vô cùng yêu hoa sen loài hoa có vẻ đẹp giản dị, mang một vẻ đẹp vô cùng thuần khiết. Hoa sen có vẻ đẹp khi mà càng ngắm càng thấy thích. Đứng nhìn từ xa đầm sen kia hệt như tòa lâu đài vậy, em cũng nhận thấy được hương sen thơm nhẹ và đồng thời cũng thật lan tỏa trong gió. Thêm với đó chính là những giọt sương sớm mai còn đọng lại trên cánh sen, tất cả những điều này dường như cũng đã lại khiến cho cả đầm sen trở nên lung linh, đầm sen như trở nên thật huyền ảo. Đã thế em cũng cảm nhận được có từng cơn gió khẽ thổi qua rì rào, đầm sen chợt bừng tỉnh.

Xem thêm:  Ôn Tập 1 Tiếng Việt Lớp 5 Học Kì 1

Và như để cảm nhận vẻ đẹp của hoa sen hãy ghé thăm vào mùa sen nở vì lúc đó nó mới thật đẹp biết bao nhiêu. Em cảm nhận thấy được về phần mặt đầm lúc này được bao phủ bởi màu xanh của lá sen vô cùng rực rỡ. Chính những đóa sen hồng, trắng ở dưới hồ như cứ đang chen chúc nhau phủ kín cả đầm mới thật đẹp biết bao nhiêu. Nhìn hoa sen chúng thi nhau vươn lên khoe sắc dưới nắng mai trông mới thật đẹp. Hình ảnh những bông hoa sen hồng tựa như thiếu nữ đôi mươi e thẹn, như đang cứ ửng hồng đôi má. Ngược lại với đó thì hoa sen trắng lại có vẻ đẹp giản dị, thanh khiết đến lạ kỳ. Ấn tượng nhất với em khi ngắm nhìn những nụ sen tròn, xinh xắn mới thích thú biết bao nhiêu. Lá sen thật to như những cái lọng che cho những bông hoa thật đẹp.

Chính vẻ đẹp của hoa sen luôn luôn ghi dấu sâu đậm trong lòng em. Em tự nhủ với mình cho dù đi đâu chăng nữa mỗi lần nhìn thấy hoa sen nở thôi thì chính trong lòng em dường như cũng cảm thấy thật bồi hồi và cũng thật là xao xuyến biết bao nhiêu.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Soạn bài lớp 11: Thao tác lập luận phân tích
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status