Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng trong sân trường em – Bài làm 1

Ngay ở sân trường em thì có rất nhiều cây bóng mát. Khi mùa hè đến các cây xanh mang đến bóng mát cho chúng em vui đùa, thế nhưng trong số đó thì cây phượng vĩ là loại cây nổi bật nhất và đẹp nhất khi hè đến.

Đứng nhìn từ xa thì hình ảnh của cây phượng quả thực cũng giống như một chiếc ô khổng lồ màu xanh như khi đến độ tháng 5 tháng 6 thì chiếc ô đó hoàn toàn có màu đỏ. Bởi những tán lá đã như kịp len lỏi vào trong mà chỉ để lộ ra phần hoa đỏ rực ra bên ngoài mà thôi. Em nhận thấy được ngay ở phần cây màu nâu sẫm, xù xì đã thế lại có các cục u bướu. Đứng lại gần, em cũng sẽ thấy những chiếc rễ cây ngoằn ngoèo trông hệt hư một đàn rắn đang uốn lượn trên mặt đất. Quan sát phần lá phượng thay đổi theo từng mùa trong năm cũng thật độc đáo. Khi mùa đông về thì cây phượng rụng hết lá, cây phượng như đã để phô ra những cành khẳng khiu như những bàn tay gân guốc giống như đang ngửa xin chút gì của thời gian.

Chẳng mấy chốc xuân sang, khi mà những giọt mưa phùn đã đánh thức các mầm non bé xíu. Không phải đợi lâu mà chỉ cầu sau một đêm thôi là cây phượng cũng đã khoác lên mình một chiếc áo mới màu xanh non mơn mởn nhìn tuyệt đẹp. Ngắm nhìn cây phượng từ lúc lá mơn mởn đến lúc kết nụ hoa thì chẳng lâu là mấy. Qủa thực nụ phượng đẹp lắm, trông nụ phượng cũng bé bé xinh xinh giống như các cúc áo xanh và kết lại thành từng chùm một. Khi xuân đã trôi qua thì mùa hè đã về, sắc xanh của cây phượn như đã nhạt dần và nhường chỗ cho màu hoa phượng rực lửa. Hoa phượng đẹp lắm! Hoa có 5 cánh và không mùi thơm, có chăng phải hít thật sâu thì mới có thể cảm nhận được. Hoa phượng nở đỏ rực cho đến mùa thu thì có những qủa phượng dài như quả bồ kết.

Xem thêm:  Viết bài làm văn số 7: Văn nghị luận (Bài làm ở nhà)

Cây phượng chính là loại cây em yêu nhất bởi cây đã gắn bó với tuổi học trò của chúng em.

 

ta cay phuong trong san truong em - Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng trong sân trường em

Tả cây phượng trong sân trường em – Bài làm 2

Mùa hè đến thì những chú ve như cứ ngân vang vang mải miết, thêm vào đó chính là sắc màu của những chùm hoa phượng vĩ nở đỏ rực. Hoa Phượng cũng chính là loài hoa mà em yêu nhất.

Cây phượng nơi sân trường em cũng khá to. Khi đứng ngay ở dưới gốc, hai cánh tay em ôm mới xuể được hết phần thân cây. Khi mà thời gian đã khoác lên cây chiếc áo nâu sần sùi và có những mấu mắt đã như minh chứng rằng cây phượng cũng đã già. Những chiếc lá phượng xòe ra, mềm mại và nhỏ xinh, lá phượng cứ hao hao giống lá me vậy. Nhìn những tán lá như một chiếc ô lớn để che mát một khoảng sân trường em. Ngắm nhìn cành phượng uyển chuyển, trông cũng vô cùng lung linh những chùm hoa đỏ thắm rực lửa. Đứng nhìn mỗi bông hoa như ngọn đèn đỏ thắp ở ngay trong lùm cây xanh thẫm.

Hoa phượng cũng nở thành từng chùm nhìn thật đẹp. Khi có cơn gió thổi qua khiến cho hoa phượng rụng rơi dưới góc sân trường. Ngước nhìn lên trên cành cao, tiếng vê kêu ra rả, những loài chim chóc đua nhau chuyền cành, cảnh vật mùa hè thật đẹp khi có cây phượng rực rỡ sắc màu.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về con vật nuôi nhà em

Với em thì hình ảnh cây phượng luôn là một loài cây đẹp, thân thương nhất. Cây phượng chính là cây của tuổi học trò hồn nhiên. Em sẽ chăm sóc cho cây phượng thật cẩn thận, thường xuyên tưới nước cho cây hơn.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status