Tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu

Tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu

Bài làm

Có lẽ rằng cũng sẽ chẳng có người học trò nào lại không thương và không nhớ sắc màu đỏ rực của hoa phượng. Màu sắc của hoa phượng đã làm rực rỡ cả một góc sân trường, với hoa phượng đã khiến cho mùa hè có sắc thật tươi tắn còn về âm thanh không thể không nhắc đến tiếng ve. Hoa phượng vĩ và tiếng ve chính là một biểu tượng đẹp của mùa hè.

Ngắm nhìn hàng phượng vĩ chạy dài theo con phố dẫn đến ngôi trường em đang theo học. Ở ngay chính hai bên đường những tán cây rợp mát, tất cả dường như cứ như đan vào nhau tạo thành vòm trông thật đẹp biết bao nhiêu. Em cảm nhận thấy được chính cái vòm cổng tự nhiên ấy giống như một hành lang dẫn đến cung điện của một vị vua nào đó. Cảnh những ngày hè thật đẹp biết bao nhiêu vì nó được tô lên sắc thắm của hoa phượng và cái rộn ràng của tiếng vê kêu.

Nhìn từ xa nhìn lại cây phượng trông chẳng khác gì cây nấm xanh khổng lồ sừng sững giữa đất trời. Ở sân trường, khu phố thì có những cây phương đã già, thân cây cũng to lắm, vỏ cây xù xì và cây phượng lại như đứng thẳng tắp hai bên đường như những người lính đứng canh gác cho sân trường cho con đường ở khu phố.

Xem thêm:  Soạn bài Chương trình địa phương(phần tiếng việt) Rèn luyện chính tả lớp 7 tập 2 hay nhất

Khi mùa hè sang thì những dấu vết của tán lá trên cây còn rất ít, khi đứng từ xa nhìn lại thì cây phượng lúc này đây cũng chỉ còn lốm đốm vài điểm xanh đủ để điểm tô và đồng thời làm nền cho sắc đỏ kiêu hãnh đẹp đến mê mẩn của những chùm phượng vĩ. Ai ai khi đi dưới lòng đường, cứ thỉnh thoảng lại bắt gặp một loạt lá phượng lúc này đây cũng cứ nhỏ li ti theo gió bay mông lung vào không gian mới thật êm đềm và theo xuống với những chiếc lá nhỏ xinh như muôn hạt tuyết xanh cứ khéo léo được sắp xếp gọn gàng thành một tàu lá lớn.

ta cay phuong vi - Tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu

Tả cây phượng vĩ và tiếng ve kêu

Màu sắc của mùa hè như thật nổi bật vì màu đỏ của hoa phượng nhưng liệu như vậy đã đủ để nói mùa hè là một mùa sôi động nhất hay chưa? Chưa đâu, mùa hè sôi động nhất chính là có được tiếng ve ngân vang, thế rồi cả không gian vang lên như một bản nhạc tuyệt diệu nhất. Trên cây phượng có rất nhiều chú ve đang ẩn mình ở chính trong những vòm cây đang ngân nga tiếng hát đến lạ lùng. Những chú ve như đã cất lời ca chào đón mùa hè hay cũng lại có cả những hành khúc chào mừng những thành viên những cô cậu học sinh mới của nhà trường.

Xem thêm:  Tả con trâu mà em biết

Cứ lấp ló sau những thân phượng già xù xì có màu nâu đất là những bóng áo trắng vô tư thật đẹp biết bao nhiêu. Đó chính là hình ảnh của các bạn đang đi nhặt những cánh phượng đẹp nhát để có thể ép vào trang vở thật tuyệt vời. Em cũng nhận thấy được lại cũng có bạn lang thang trên đường, cứ thỉnh thoảng lại chăm chú nhìn vào thân cây xem xem có thấy chú ve sầu nào không. Thế rồi khi em nghe thấy tiếng ve râm ran cất lên thì không ai bảo ai em đã ngẩng lên nhìn hàng cây sắc thắm và thấy những chú ve ẩn sau tán lá hoặc phải căng mắt ra nhìn mới thấy được chú ve đang ở thân cây. Em nghe thấy được những tiếng ve rộ lên một lúc lâu rồi lại trầm xuống thật sâu lắng và cũng thật đẹp biết bao nhiêu, thế nhưng chỉ một lát sau, khi có vài ba tiếng ve ngân lên nho nhỏ thôi là dấu hiệu để cả dàn đồng ca mùa hạ của những chú ve râm ran tiếp nối.

Thực sự em cũng cảm nhận thấy được chính cái nắng của ngày hè tưởng như càng rực rỡ hơn, lý do chính bởi bởi mày đỏ thắm của hàng phượng vĩ và tiếng râm ran của những chú ve gọi mùa hè đến.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài ca dao Đi Cấy
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status