Tả cây thước em đang dùng

Tả cây thước em đang dùng

Tả cây thước em đang dùng – Bài làm 1

Bước vào năm học mới thì em được mẹ em dẫn đi mua rất nhiều đồ dùng cho học tập. Đồ dùng cần thiết của em trong năm học đó chính là sách, vở, bút, thước, phấn, bảng,… và trong số tất cả các đồ dùng này thì em thích nhất vẫn chính là cây thước kẻ mà mẹ em mua cho em.

Ngắm nhìn chiếc thước kẻ đẹp xinh này mẹ em mu acho em có màu xanh nước biển rất dịu nhẹ, màu sắc này của chiếc thước khiến cho em nhìn rất thích mắt. Chính ngay ở trên chiếc thước có hình một dòng sông uốn khúc như đang chảy uốn lượn, quanh co, đã thế lại có một chiếc thuyền bé tý và một người chèo lái nó trông khung cảnh thật thơ mộng biết bao nhiêu. E cũng đã nhanh chóng tưởng tưởng như chiếc thước chứa cả một thiên nhiên rất đẹp và yên bình nữa,

 Mẹ em mua chiếc thước kẻ này cho em có độ dài 20 cm, trên chiếc thước cũng đã lại có từng con số để khi em nhìn vào sẽ biết được độ dài chính xác. Hình dáng của chiếc thước dẹt mỏng vừa vặn lắm, khi em dùng nó kẻ nhìn rất rõ những đường nét nên đường thẳng được kẻ từ đây ra cũng vô cùng thẳng. Trên chiếc thước cũng được đánh số thứ tự từ 1 cho đến 20 cm được phân vạch rõ ràng.

Xem thêm:  [Văn mẫu học sinh giỏi] Phân tích Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật

Em vô cùng yêu chiếc thước vì nó giúp cho những giờ toán em kẻ hình cũng đẹp hay kẻ hết bài cũng thật đẹp, không bị cong. Em sẽ luôn giữ gìn chiếc thước kẻ này cẩn thận và coi nó như một người bạn đồng hành cùng với em.

ta cay thuoc em dang dung - Tả cây thước em đang dùng

Tả cây thước em đang dùng

Tả cây thước em đang dùng – Bài làm 2

Ngay từ đầu năm học mới thì mẹ cũng thật cẩn thận mu acho em biết bao nhiêu dụng cụ học tập. Đó là bút, thước, bảng con,… nhưng đồ dùng học tập mà em thích nhất có lẽ chính là cây thước kẻ màu hồng xinh xắn này.

Ngắm nhìn chiếc thước kẻ này có độ dài 30cm, trên chiếc thước em cũng thấy nó có được từng con số để khi em nhìn vào cây thước thôi là sẽ biết được độ dài như thế nào. Cây thước kẻ có hình dạng dẹt, khi em dùng để kẻ nhìn rất rõ những đường nét và còn thẳng nữa. Ở mặt trên của cây thước được đánh số thứ tự từ 1 đến 30 cm. Khi nhìn vào cây thước thì em cũng không phải ngồi đếm xem nó có bao nhiêu ô vì nó đã có sẵn và rõ ràng những con số như vậy rồi.

Hình ảnh chiếc thước là người bạn đồng hành của bút, lý do chính vì thước và bút luôn đi liền với nhau, hỗ trợ cho nhau để có thể tạo lên những đường thẳng thật đẹp. Trên mặt của chiếc thước người ta cũng khéo léo dán một miếng giấy nhỏ xinh, đồng thời để trang trí họa tiết và cũng đã để lại ra một chỗ trống để em có thể viết họ và tên cũng như lớp vào đó. Khi được ghi tên tuổi, lớp vào đó em cũng không sợ cây thước kẻ xinh xinh này bị thất lạc nữa.

Xem thêm:  Nhà em ở thành phố, hãy tả ngôi nhà đó

Ở trong lớp thì các bạn ai ai cũng luôn khen chiếc thước kẻ của em đẹp, vừa màu sắc dịu mắt, đồng thời cũng lại vừa trang trí bối cảnh thiên nhiên hiền hòa. Thực sự rằng cũng chính các bạn ai cũng muốn mượn chiếc thước này để kẻ lên những đường nét thẳng tắp ở trong quyển vở trắng tinh.

Em rất thích chiếc thước kẻ này và em cũng luôn luôn giữ cho chiếc thước không bị dính mực ở trên. Mỗi khi dùng xong em lại lau qua chiếc thước kẻ rồi cẩn thận cho vào trong cặp. Em yêu chiếc thước kẻ này lắm!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status