Tả cây vú sữa lớp 5 hay nhất

Tả cây vú sữa lớp 5 hay nhất

Tả cây vú sữa – Bài làm 1

Ở ngay trước nhà em có cây vú sữa được bố trồng đã hai năm rồi mỗi mùa cây rất sai quả. Mùa nào cây cũng cho rất nhiều trái ngon, hình ảnh cây vú sữa là cây ăn quả có nhiều chất dinh dưỡng nữa.

Nhìn về bên ngoài thân cây xù xì có màu đen, phần gốc cây khoảng một vòng tay của người lớn ôm vừa đủ. Thêm với đó chính là phần rễ sâu xuống đất bên trên rễ phụ như lại trồi lên mặt đất hệt như những con rắn màu đen nhưng con rắn này lại rất là hiền lành. Quan sát em thấy cây vú sữa phát triển rất nhanh, chir mới ngày nào mới trồng mà cây đã cao khuất mái nhà của em rồi. Khi ngắm nhìn lên cao em nhìn thấy được cây vú sữa có phần thân như tỏa ra rất nhiều nhánh. Các hình ảnh nhánh như được mọc ra từ nhiều lá xanh tươi. Nếu nhìn cây vú sữa thì bạn sẽ thấy được lá của chúng rất khác lạ. Lá của cây vú sữa có hai mặt nhìn riêng biệt và hoàn toàn khác nhau. Ở phần mặt trên thì nhẵn bóng có màu xanh lục, còn mặt phía dưới thì nham nhám và có màu nâu gạch thật đặc biệt.

Cứ khi đến mùa cây ra hoa, thì khi nhìn lên trên trổ từng chùm nhỏ thật đẹp và sau khi hoa rụng hết đi thì ta cũng sẽ xuất hiện những quả non màu xanh. Những quả vus sữa này chín dần dần sẽ chuyển sang màu tim tím còn trái ương thì có mài xanh pha tím sẫm. Ăn quả vú sữa mới ngon và ngọt lành làm sao, ai ai cũng yêu thích trái này.

Xem thêm:  Soạn bài Con người quý nhất

Khi được cầm những trái vú sữa căng tròn, những trái vũ sữa như cứ bóng mịn trên tay em em lại thầm cảm ơn bố – người đã trồng ra cây vú sữa này. Thực sự em rất thích, thơm ngon, ngọt ngào như chính dòng sữa mẹ vậy.

ta cay vu sua - Tả cây vú sữa lớp 5 hay nhất

Tả cây vú sữa lớp 5 hay nhất

Tả cây vú sữa – Bài làm 2

Nhà em có một cây ví sữa cũng đã thật lâu năm. Năm tháng trôi đi thì cây vú sữa cứ lớn thật nhanh. Cây tỏa cành khiến cho khu vườn nhà em rợp mát và thật đẹp biết bao nhiêu.

Hình ảnh của cây vú sữa cao hơn bốn mét và có những tán lá xoè rộng, che mát một góc sân nhà em. Phần thân cây to bằng một bắp đùi người lớn trông đen và sần sùi nữa. Khi càng lên cao, hình ảnh phần thân cây thon nhỏ lại, đâm cành và lại còn chĩa nhánh ra xung quanh. Nếu như so sánh phần thân của cây vú sữa với các thân cây khác thì em nhận thấy có một sự khác biệt rõ rệt đó là phần vỏ của thân cây màu nâu đậm đã thế lại nứt rạn như mặt bùn khô đanh lại vậy. Ngắm nhìn những cành vú sữa giòn chính vì thế nó cũng thật dễ gãy nên nếu cành nào sai quả, bố em phải dùng cây gậy buộc để dựng lên đỡ cành.

Quan sát trái vú sữa trắng bóng, tròn trịa dường như cứ lúc lỉu trên cành như hàng trăm quả bóng tenis chuyền màu trắng xanh đang chuyển dần sang màu trắng ngà vậy. Đặc biệt em nhận thấy được lại có cả những trái mang màu trắng như màu của hạt ngọc trai. Hình ảnh của cây vú sữa sai trĩu trịt, cứ đu đưa theo gió. Thực sự nhìn bầu sữa của cây vú sữa trong vườn này thật là thích mắt. Một đặc điểm khác về lá của cây vú sữa cũng đặc biệt đó chính là hình dạng tròn một mặt xanh bóng còn một mặt lại như màu đồng pha với màu nâu vậy.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả cây chôm chôm

Vú sữa phải chín hẳn ăn mới ngon ngọt chứ nếu còn xanh hay ương ăn lại rất chát. Ăn loại quả này cũng rất đặc biệt, khi ăn phải lăn cho quả nhũn ra và nứt ra được những kẽ nhỏ chảy sữa ra thì mới ngon ngọt làm sao.

Em thực sự rất thích cây vú sữa bố trồng, và nhất là những khi nó đang vào vụ quả chính. Em sẽ thường xuyên tưới nước cho cây thêm lớn để cây lại cho những trái vú sữa chín thơm ngon ngọt lành.

Minh Minh

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status