Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em – Bài làm 1

Vào cuối năm học lớp Ba, khi đó bố em đã mua cho em một chiếc bàn học để giúp cho em có thể thuận tiện nhất cho việc làm bài tập về nhà.

Em thấy chiếc bàn của em nhìn khá gọn gàng. Chiếc bàn này nó cũng vừa đủ chỗ cho em ngồi học bài thoải mái nhất. Ở phần mặt bàn là một tấm gỗ tự nhiên thật đẹp, như lời bố em nói thì chiếc bàn này cứ càng dùng lâu càng láng bóng. Khi bố em mua về thì bác thợ mộc cũng không quên tân trang lại, đánh vecnin thật vàng, sáng nó trông chiếc bàn lại càng bóng hơn. Cái mùi thơm cái mùi véc-ni dễ chịu nữa nên ngồi học em cảm thấy thoải mái lắm. Cứ mỗi lúc học bài mệt em thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận và em cảm nhận được hương thơm vô cùng dìu dịu. Thế rồi chính ở phần dưới bàn là một học tủ có ba ngăn thật rộng, ở đó chính là cái kho sách truyện thiếu nhi cũng như là chỗ em để những đồ chơi của em. Ở mỗi ngăn bàn em lại đựng một thứ vô cùng ngăn nắp, gọn gàng. Chiếc ghế gỗ kê cao vừa phải để em ngồi học thoải mái nhất.

Bố em để chiếc bàn được đặt ngay ngắn cạnh cửa sổ có nắng gió hương hoa từ ngoài vườn thổi vào em thấy thật thích. Em sẽ học bài thật tốt và đồng thời giữ gìn cho chiếc bàn học này luôn sạch sẽ.

Xem thêm:  Soạn bài Từ ngữ miêu tả

ta ban hoc - Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em

Tả chiếc bàn học của em – Bài làm 2

Thời gian trôi đi thật là nhanh, thấm thoắt năm nay em đã là một học sinh lớp 5 rồi. Và khi lên lớp 5 em phải học bài và làm nhiều bài tập về nhà, chính vì thế mà bố mẹ đã sắp xếp cho em một góc học tập ngăn nắp lắm và đặc biệt là em đã có một chiếc bàn học mới.

Ngắm nhìn chiếc bàn này lại được làm bằng gỗ tạp, tuy chưa phải là gỗ tốt nhưng nhờ được đánh véc-ni nên rất bóng loáng mà đẹp mắt lắm. Em nhận thấy được cùng là một màu nâu sẫm như ghế và giá sách nhìn bộ bàn ghế mới thật đẹp biết bao nhiêu. Thêm với đó chính là phần mặt bàn hình chữ nhật, mặt bàn này có bề dài đúng một sải tay em, và lại có bề rộng vừa đủ ba gang. Mặt bàn lại cứ hơi xuôi về phía em đặt ghế, em nghe bố em nói thì làm như thế để tạo cho em có một tư thế thoải mái khi em ngồi viết.

Em cảm nhận thấy được với độ bóng của véc-ni càng làm nổi rõ những đường vân gỗ rất đẹp và cũng rất dễ nhìn nữa. Trên phần mép bàn phía trước có một đường rảnh dài, tất cả như lại lõm xuống giúp em đựng bút, thước, tẩy…cho khỏi bị lăn xuống theo độ dốc của bàn học của em. Quan sát phần bên dưới mặt bàn là một ngăn hộc khá rộng, lúc này đây em hoàn toàn có thể kéo ra đóng vào dễ dàng khi nắm vào cái tay cầm bằng sắt chắc chắn lắm. Thế rồi chính trong ngăn hộc này, em lại dùng để đựng dụng cụ học môn kĩ thuật hay bộ màu nước em yêu thích,…

Xem thêm:  Soạn bài Vào phủ chúa Trịnh lớp 11 hay đầy đủ nhất

Chiếc bàn có bốn chân bàn là những thanh gỗ vuông to lắm đã vậy lại còn vô cùng cứng cáp, thêm với đó thì các góc mép được bào nhẵn. Rồi ba thanh gỗ dẹp hơn đóng thành hình chữ H ngay ở chân bàn phía gần mặt đất giữ cho các chân bàn được vững vàng chắc chắn hơn rất nhiều. Cứ mỗi lần em thường thu dọn sách vở cũng như các thứ trên mặt bàn em lại lau chúng bằng vải bông mềm.

Thực sự em cũng rất yêu quý cái bàn này lắm bởi ngày nào nó cũng cùng em học tập miệt mài và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập hơn.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status