Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy – Bài làm 1

Khi em đến trường có rất nhiều đồ dùng học tập phục vụ cho quá trình em học tập. Nhưng trong số đồ dùng học tập thì chiếc bút máy Thiên Long chính là một đồ dùng học tập em yêu thích nhất.

Quan sát thật kỹ chiếc bút này em nhận thấy ở trên thân bút còn ghi rõ”Bút luyện chữ đẹp”. Ngắm nhìn hình cái bút rất xinh, thon ton rất vừa tay em và nó có độ dài khoảng 13cm. Thế rồi chính nhìn chiếc bút này em thấy cái nắp bút có cài bằng kim loại màu vàng trông vô cùng nổi bật thêm màu xanh cánh trả lấp lánh. Thêm vào đó thì cái ngòi bút hình mũi giáo màu vàng. Ngòi bút lại nằm trên chiếc lưỡi gà màu đen bằng nhựa cứng trông chắc chắn lắm. Cái ngòi bút và lưỡi gà cắm vào cổ bút bằng kim loại thì lại còn nối liền với ruột bút là ống nhựa cứng màu đen để đựng mực nữa. Cái bút này là của chị gái em mua tặng cho em nhân ngày sinh nhật cho nên em rất thích.

Mực em dùng mực tím Hồng Hà giống như các bạn, nhưng khi sử dụng chiếc bút này em nhận thấy được nó rất khác những cây bút mà em đã từng dùng trước đây. Chiếc bút có thể viết được nét thanh, nét đậm nên nhìn nét chữ của em đẹp hơn rất nhiều. Em được thầy cô giáo khen nét chữ đẹp nên em càng yêu quý chiếc bút này hơn nữa. Phần trong cây bút có ruột bút và bầu mực. Khi bơm mực em chỉ cần nhúng phần ngòi bút xuống mực rồi bóp nhẹ nhàng phần bầu mực là bầu mực đầy. Với một bầu mực đầy như thế đủ cho em viết bài cả một ngày đi học rồi, thật là tiện lợi.

Xem thêm:  Tả cây gấc

Em sẽ giữ gìn chiếc bút này thật cẩn thận, khi dùng xong em lấy nắp lắp lại. Nhờ có cây bút đồng hành mà vở của em viết luôn đjat loại A. Em yêu chiếc bút này lắm.

ta chiec but may - Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy của em

Tả chiếc bút máy – Bài làm 2

Thật vui biết bao nhiêu khi sinh nhật vừa rồi em nhận được rất nhiều món quà sinh nhật như búp bê, quần áo,…thế nhưng trong số đó em thích nhất là chiếc búp mực của bạn Hường mua tặng cho em.

Quan sát thật kỹ em thấy cây bút có chiều dài khoảng 15 xăng-ti-mét, gần bằng gang tay em. Thế rồi phần thân bút tròn, nó lại còn thuôn về phía sau và được làm bằng nhựa màu hồng nhạt đúng là màu em yêu thích. Chiếc nắp bút có mạ bạc óng ánh trông vô cùng đẹp và trên phần nắp đó lại có cái để gài cho bút khỏi rơi nữa. Khi em mở nắp bút ra, thì em thấy được phần ngòi bút sáng loáng được làm bằng thép mạ in-nốc trông sáng loáng và rất bắt mắt nữa. Thêm với đó là phần đầu ngòi bút có một chấm nhỏ gọi là hạt gạo thật nhỏ, trơn. Phần ngòi bút này như đã để giúp cho khi em viết khỏi bị gai làm rách giấy mà vẫn có được những nét chữ đều mực và đẹp nhất. Thêm với đó là phần bên trong thân bút là một ống cao su rỗng nó lại có cả phần ống mực nối với ngòi giúp cho mực xuống đều. Quan sát toàn bộ ruột bút được bao bọc bởi ống kim loại mỏng để bảo vệ phần mực bên trong.

Xem thêm:  Tập đọc: Trận bóng dưới lòng đường

Hàng ngày tới lớp thì em cũng chỉ cần bơm một bầu mực đầy cho chiếc bút là em có thể viết bài cả ngày mà không lo hết mực. Em vô cùng thích chiếc bút mà Hường tặng cho em và em sẽ giữ gìn thật cẩn thận.

Minh Tân

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status