Tả chiếc cặp sách của em – văn hay lớp 5

Tả chiếc cặp sách của em – văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Hôm nay là Giáng Sinh, trời về đêm thật lạnh, tôi vẫn quấn chăn ngồi phòng khách chờ bố mẹ về. Đưa tay quệt nước mắt vì tủi thân khi nghĩ đến ngoài kia những đứa trẻ khác đang được bố mẹ đưa đi chơi, tôi ngủ quên lúc nào không biết. Bỗng bàn tay ấm áp đánh thức tôi dậy, rồi tôi thấy mẹ cười dịu dàng đưa ra một hộp quà thật to. Món quà bên trong đúng như tôi mong ước, một chiếc cặp rất đẹp.

Nhìn món quà, bao nhiêu tủi thân cũng bay biến hết, tôi vui sướng ôm chầm lấy mẹ. mẹ thật tâm lí khi đã chọn đúng chiếc cặp mà tôi thích nhất, chắc mẹ cũng để ý tôi luôn ngắm nhìn nó mỗi khi đi qua cửa hàng bán đồ dùng học tập. Chiếc cặp có hình chữ nhật với kích thước nhỏ gọn rất vừa với tôi. Cặp có màu xanh lá mạ sáng sủa và bắt mắt, chắc hẳn khi đeo nó tôi sẽ nổi bật nhất giữa đám bạn. Không giống những cái khác, cặp của tôi chỉ mang một màu xanh dịu mát chứ không in hình thù gì đặc biệt, có lẽ đây chính là điểm tôi thích nhất ở chiếc cặp vì nó đơn giản mà không quá trẻ con. Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là cặp được làm bằng vải dù lại màu sáng nên khá khó giặt. Phía sau cặp, có hai quai đeo được lát đệm thật êm nên dù phải mang nhiều sách vở cũng không cảm thấy đau vai. Nắp cặp được đính với thân bằng hai khóa nam châm giúp việc đóng mở được dễ dàng. Nhìn cặp nhỏ nhắn vậy thôi chứ bên trong có hẳn ba ngăn vô cùng rộng rãi. Ngoài hai ngăn chính để đựng sách vở, hộp bút thì còn có một ngăn nhỏ để đựng những thứ đáng yêu để tôi mang đến lớp khoe các bạn, nghĩ đến thôi cũng đã thích rồi. Tôi cứ ngồi ngắm mãi chiếc cặp mà không muốn đi ngủ, tôi ôm cặp và mang sang nói với mẹ: “Con thích nó lắm, con hứa sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.” Mãi rồi tôi mới lưu luyến buông cặp ra để đi ngủ.

Xem thêm:  Tả một buổi sáng trong một vườn cây lớp 5 hay nhất ngắn gọn

Từ ngày mai, chiếc cặp sẽ cùng tôi tới lớp, cùng tôi mang trên lưng một tương lai học đường tươi sáng. Nó sẽ luôn đồng hành cùng tôi trong suốt những năm học tiểu học này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status