Tả cô giáo mới của em

Tả cô giáo mới của em

Hướng dẫn

Em vừa lên cấp hai còn bao nhiêu bỡ ngỡ. Thế nhưng, mới gặp cô giáo hôm nhà trường tập trung học sinh lớp 6, em đã thích học lớp cô rồi.

Cô bước vào lớp giới thiệu cô tên là Hùng. Gương mặt hiền hòa và giọng nói dịu dàng của cô. Cô có đôi mắt đen luôn ánh lên vẻ dịu dàng. Khuôn mặt trái xoan và làn da trắng mịn. Sống mũi cao, môi hình trái tim không tô son mà vẫn đỏ hồng. Khi cô cười, một lúm đồng tiền hiện bên má trái rất có duyên. Cô đã ngoài 30 tuổi, vóc người dong dỏng cao. Dạy ở trường THCS Gia Cẩm. Mỗi buổi lên lớp cô đều mặc những bộ quán áo giản dị. Đôi bàn tay của cô như búp măng non.

Đám học sinh chúng em được cô nâng niu, chỉ dẫn từng li từng tí. Buổi sáng, trước khi vào học cô đến rất sớm giúp các bạn trực nhật. Cô dạy chúng em cách tính, … Giờ học, giọng cô trầm ấm dạy chúng em tìm số nguyên tố, hợp số,… Còn một số bạn chưa hiểu cô nhẹ nhàng và kiên nhẫn giảng giải cho các bạn vào giờ ra chơi hoặc vài phút trước khi tan học.

Cô thương yêu chúng em như những đứa con nhưng cũng rất nghiêm khắc. Điều mà chúng em đứa nào cũng thích là cô rất công bằng, không thiên vị ai khi cho điểm cũng như khen, chê kịp thời. Lời cô giảng ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Cô dạy chúng em rất tận tình. Các thầy cô dự giờ đều khen lớp em học đều và có ý thức.

Xem thêm:  Bài văn mẫu lớp 6: Kể truyện truyền thuyết Mai An Tiêm - Truyền thuyết dưa hấu

Với sự dạy dỗ của cô, chúng em luôn là những đứa trẻ chăm chỉ và ngoan ngoãn. Chúng em yêu cô nhiều lắm. Có lần cô có việc bận, phải nghỉ dạy mấy ngày liền. Lớp thiếu cô như bầy gà con bị xa mẹ. Cô giáo dạy thay cũng h 2000 iền nhưng em chỉ thích học cô Hùng mà thôi. Biết nói sao cho hết lòng quý trọng mà chúng em muốn dành cho cô.

Dù mai sau có đi đâu chăng nữa thì em vẫn không thể quên được mái trường, thầy cô, các bạn và nhất là cô giáo chủ nhiệm lớp 6 của em đó là cô Hùng. Em yêu cô nhiều lắm!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
1 Comment
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
miu
miu
6 tháng cách đây

hơi ngắn

DMCA.com Protection Status