Tả con bò sữa nhà em nuôi

Tả con bò sữa nhà em nuôi

Bài làm

Nước ta có truyền thống trồng lúa nước lâu đời, bên cạnh hình ảnh con trâu là đầu cơ nghiệp, bò cũng là một người bạn thân thiết với nhà nông. Gia đình em cũng không ngoại lệ, chú bò sữa mà ba em mua về đã được hơn 2 tuổi rồi.

Chú bò này được chăm sóc kỹ lưỡng nên sở hữu một thân hình lực lưỡng béo tốt. Chiếc áo màu trắng điểm vài vệt đốm đen óng mượt chứng tỏ đây là giống bò khỏe. Em đứng cạnh chỉ cao hơn người của chú một chút, đến tận bây giờ em vẫn thích ngồi trên lưng chú để ngắm bờ đê trước nhà, sau mỗi lần tắm sạch sẽ cho chú xong. Bốn cái chắc khỏe, cao cao giúp chú di chuyển dễ dàng khi mang cả cơ thể nặng nề. Chiếc đuôi dài khoảng 1 mét, dưới đuôi còn có nhúm lông đen cứ phất qua phất lại đuổi ruồi muỗi.

Trên đầu chú bò này mang một cặp sừng như búp măng, chỉ khác ở chỗ sừng của chú nhọn và cứng như thép. Đang ở độ tuổi trưởng thành, chú bò có đôi mắt mơ mộng rất “sát gái”. Con ngươi như hai hạt nhãn trong suốt, đen láy và hàng mi dài cong vút cứ như tạo sẵn để thu hút những cô bò cái khác vậy. Miệng chú khá rộng, mỗi khi ăn cỏ hay rơm lại chậm rãi cử động, có lẽ vì không có hàm trên nên chú mới ăn chậm như thế. Chú bò nhà em còn được ba đeo một chiếc vòng cổ gắn chuông làm dấu, cứ mỗi bước đi chuông lại kêu “đinh đang” nho nhỏ nghe rất vui tai.

Xem thêm:  Thứ Ba tuần trước, trên đường đi học về, đến ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì em nhìn thấy một cô vừa bế con vừa xách rất nhiều đồ đang đi trên đường. Em nhanh chóng tới gần cô ấy và ngỏ ý muốn giúp đỡ cô một chút

Từ ngày có sự giúp sức của chú, nhà em chẳng cần phải đi đâu mua sữa cả. Sức ăn của chú bò này rất khỏe, mỗi ngày mẹ em đều phải dắt chú ra đồng ăn cỏ từ sớm tinh mơ, đến tối lại chất thêm cỏ khô vào chuồng để bồi bổ cho chú sau một ngày làm việc vất vả để tạo thêm sữa thơm. Những lúc hưng phấn, chú lại ngoác cái miệng rộng rồi kêu lên vài tiếng “ò…ò…” thật lớn. Em rất thích sữa của chú, sữa tươi qua tay nghề của mẹ lại càng ngon hơn.

Em sẽ cùng ba mẹ chăm sóc cho chú nhiều hơn để chú luôn khỏe mạnh. Em rất yêu quý chú bò nhà em.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status