Tả con bò sữa nhà em nuôi

Tả con bò sữa nhà em nuôi

Bài làm

Nước ta có truyền thống trồng lúa nước lâu đời, bên cạnh hình ảnh con trâu là đầu cơ nghiệp, bò cũng là một người bạn thân thiết với nhà nông. Gia đình em cũng không ngoại lệ, chú bò sữa mà ba em mua về đã được hơn 2 tuổi rồi.

Chú bò này được chăm sóc kỹ lưỡng nên sở hữu một thân hình lực lưỡng béo tốt. Chiếc áo màu trắng điểm vài vệt đốm đen óng mượt chứng tỏ đây là giống bò khỏe. Em đứng cạnh chỉ cao hơn người của chú một chút, đến tận bây giờ em vẫn thích ngồi trên lưng chú để ngắm bờ đê trước nhà, sau mỗi lần tắm sạch sẽ cho chú xong. Bốn cái chắc khỏe, cao cao giúp chú di chuyển dễ dàng khi mang cả cơ thể nặng nề. Chiếc đuôi dài khoảng 1 mét, dưới đuôi còn có nhúm lông đen cứ phất qua phất lại đuổi ruồi muỗi.

Loading...

Trên đầu chú bò này mang một cặp sừng như búp măng, chỉ khác ở chỗ sừng của chú nhọn và cứng như thép. Đang ở độ tuổi trưởng thành, chú bò có đôi mắt mơ mộng rất “sát gái”. Con ngươi như hai hạt nhãn trong suốt, đen láy và hàng mi dài cong vút cứ như tạo sẵn để thu hút những cô bò cái khác vậy. Miệng chú khá rộng, mỗi khi ăn cỏ hay rơm lại chậm rãi cử động, có lẽ vì không có hàm trên nên chú mới ăn chậm như thế. Chú bò nhà em còn được ba đeo một chiếc vòng cổ gắn chuông làm dấu, cứ mỗi bước đi chuông lại kêu “đinh đang” nho nhỏ nghe rất vui tai.

Từ ngày có sự giúp sức của chú, nhà em chẳng cần phải đi đâu mua sữa cả. Sức ăn của chú bò này rất khỏe, mỗi ngày mẹ em đều phải dắt chú ra đồng ăn cỏ từ sớm tinh mơ, đến tối lại chất thêm cỏ khô vào chuồng để bồi bổ cho chú sau một ngày làm việc vất vả để tạo thêm sữa thơm. Những lúc hưng phấn, chú lại ngoác cái miệng rộng rồi kêu lên vài tiếng “ò…ò…” thật lớn. Em rất thích sữa của chú, sữa tươi qua tay nghề của mẹ lại càng ngon hơn.

Em sẽ cùng ba mẹ chăm sóc cho chú nhiều hơn để chú luôn khỏe mạnh. Em rất yêu quý chú bò nhà em.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 13

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status