Tả con bươm bướm mà em quan sát được

Tả con bươm bướm mà em quan sát được

Tả con bươm bướm mà em quan sát được – Bài làm 1

Thế giới động vật có vô vàn con vật khác nhau thế nhưng em lại yêu thích nhất là con bướm với màu sắc sặc sỡ. Trông chúng vừa đẹp lại còn hiền lành nữ chứ.

Những chú bướm rất hay chăm đến vườn hoa thơm ngắt nở rộ ra những bông hoa tươi tắn. Cứ mỗi lần những con bươm bướm ghé đến chơi là em lại gần và ngắm nhìn chúng chăm chú mà không biết chắn. Quan sát con bướm em thấy nó có bốn cánh mỏng như những cánh phượng và cũng được nở rộ vào mùa hè, chúng đập đập nhè nhẹ đôi cánh trông như những bông hoa ngoài vườn khoe sắc màu rực rỡ đang mùa đua nở thật tươi thắm. Rồi cả cái đầu chú bươm bướm trông cứ tròn tròn như đầu của chú chuồn chuồn thật là đáng yêu biết bao nhiêu.

Đôi cánh của chú bướm đã phe phẩy đập bay đi. Ở con bướm thì có lẽ rằng chính đôi cánh đã làm tôn lên được vẻ xinh đẹp của chúng. Chú cứ bay mãi thỉnh thoảng lại đậu vào bông hoa hút mật và nhanh chóng bay đi. Đôi cánh chú được phủ một lớp phấn đầy màu sắc và cũng thật đẹp, có nhiều chú bướm vàng, bướm trắng hay có những chú bướm đủ màu sắc sặc sỡ nhìn thật đẹp biết bao nhiêu. Nhất là khi được ánh nắng chiếu vào nữa thì đôi cánh như được tôn lên vô cùng rực rỡ và cũng thật đẹp nữa.

Xem thêm:  Tả một ngày mới bắt đầu ở quê em lớp 5 ngắn gọn hay nhất

Em sẽ cùng mẹ chăm sóc vườn hoa thật tốt để ngày ngà lũ bướm lại kéo nhau đến hút mật hoa và cho em được ngắm nhìn chú bướm xinh đẹp.

ta con buom buom ma em quan sat duoc - Tả con bươm bướm mà em quan sát được

Tả con bươm bướm mà em quan sát được

Tả con bươm bướm mà em quan sát được – Bài làm 2

Trên nền bầu trời xanh xanh, ở dưới là một vườn hoa bạt ngàn và tầng trung là những con bướm cứ bay dập dờn thật đẹp biết bao nhiêu.

Không thể nào có thể diễn tả hết được thành lời về hình ảnh những chứ bướm thật xinh đẹp như thế này. Em cảm nhận được có bốn cái cánh mỏng như cánh phượng, tất cả cũng thật dập dờn huyền ảo biết bao nhiêu, mỗi chú bướm lại có một sắc màu vô cùng tươi tắn. Nào là màu đen nhung trông giống hệt như màu của những bông hoa quý hiếm. Có những con màu hồng như màu của những đoá hoa hồng như đang nở rộ và rực rỡ sắc màu. Có con bướm trông thật lạ mắt bởi có bốn chiếc vòng tròn trong suốt và mỏng manh giống y hệt một tờ giấy bóng. Thế rồi với cái đầu bé tý xíu của chú trông cứ như một quả bóng tý hon nhỏ xíu thật đẹp.

Chú đang mải miết hút nhụy hoa như nghe thấy tiếng động là bốn cái cánh khẽ rung rung dường như còn đang phân vân và nghe ngóng xem tiếng động đó có ở gầy đó không. Chú bay lên trên không trung và dưới ánh nắng chú mới thật rực rỡ biết bao nhiêu. Nhìn dưới mặt đất thì bóng cánh của chú như đã đổ xuống trông cũng thật nhỏ nhắn biết bao nhiêu. Trời vẫn cứ trong xanh và chú bướm như vô cùng vui vẻ và lượn vài vòng tròn điệu nghệ và vô cùng quyến rũ.

Xem thêm:  Tả cây nhãn trong vườn nhà em lớp 5

Ngắm nhìn chú bướm xinh đẹp mãi mà em không biết chán, em cũng sẽ không bắt chúng và bảo vệ chúng.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status