Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một chú chó thật thân thiện và vô cùng khôn nữa. Từ khi mà có chú chó này nhà em cũng biết được có người lạ vào nhà, ai ai trong gia đình cũng yêu quý chú chó thân yên này.

Cả nhà em cũng vẫn cứ gọi chú chó này có tên là Milu. Milu có một bộ lông vàng thật đẹp. Đôi mắt sáng cùng với đó là một bộ lông luôn sạch sẽ. Em rất thích chơi với nó, chỉ cần em đi học về đến cổng thôi là nó cứ nhảy cẫng lên, chờn vờn ở xung quanh chân em như biểu thị một sự vui mừng trông thật ngộ nghĩnh biết bao nhiêu.

Ngắm nhìn chú Milu có bộ lông màu vàng, óng mượt và dày lắm. Cứ khi mà đến mùa rụng lông ba mẹ em cũng đã phải tắm để lấy sạch lông bẩn cũng như không để cho đám rận làm tổ gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu cho Milu. Cứ mỗi lần em vuốt lông nó là nó thích lắm, cứ ngoan ngoãn nằm im và đôi mắt như cứ lim dim và chú ngủ quên lúc nào không hay.

Chú chó Milu này quả thực cũng rất nhanh nhẹn, luôn đùa nghịch với con mèo mướp rất dễ thương nữa. Đôi mắt của chú thì thật sáng, đôi mắt có màu đen huyền, mẹ bảo rằng mắt nó cũng đã nói lên là mắt khôn, giữ nhà được cho chủ nhân. Thế nhưng chú chó này nhà em hiền lắm, nó tháy người lại sẽ sủa vài tiếng báo hiệu, khi người nhà ra thì nó mới theo. Đôi chân của chú chó cũng nhanh nhẹn lắm, em nhớ có lần nó còn chạy một quãng đường xã nữa.

Xem thêm:  Chất thơ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài).

Khi đến giờ ăn Milu cũng ngoan lắm, đợi người mang đến cho nó ăn chứ nó không đi vào bếp để trộm thức ăn. Chính vì điều này mà nhà em ai ai cũng yêu quý nó.

Em cũng rất yêu chú chó gia đình em, em cũng sẽ chăm sóc cho chú thật cẩn thận và luôn mong sao nó hay ăn chóng lớn để giữ nhà.

ta con cho cua nha em hoac nha hang xom - Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm

Tả con chó của nhà em

Tả con chó của nhà em hoặc nhà hàng xóm – Bài làm 2

Chú chó Xu Xu là một người bạn vô cùng thân thiết của nhà em, chú chó này được bố em mua ở chợ Hàng Hải Phòng – chợ chuyên bán cây cảnh và con vật. Mới về chú còn nhỏ nhắn nhưng vì chăm sóc tốt nên chú chóng lớn lắm.

Em vẫn còn nhớ y nguyên Xu Xu được mua về nhà em từ hồi còn bé xíu đã thế chú cũng vô cùng nhút nhát, cứ sợ người và quanh quanh cũng chỉ ở quanh chỗ chuồng của chú. Thế rồi bằng sự chăm sóc tận tình chú cũng đã quen dần với mọi người trong gia đình em. Bố em cũng thật cẩn thận và làm cho mình một chiếc chuồng trong hiên nhà cho Xu Xu ở, chú ta có vẻ cũng rất thích chiếc chuồng. Lâu dần khi đã quen thì chú cứ đi tung tăng trong sân và vui khi thấy thành viên trong gia đình em về, cái đuôi cứ ngoáy tít thêm với đó là sự luống cuống như vui mừng không tả hết được. Ai nhìn thấy điệu bộ của chú cũng phải bật cười.

Xem thêm:  Tả biển lớp 5, bài văn mẫu miêu tả cảnh biển quê em

Con Xu Xu nhà em có một bộ lông vàng óng, và nó đã 2 tuổi rồi nhìn cũng đã to lớn và đẹp chứ không còn bé xíu như trước. Xu Xu nặng khoảng 15 cân và có răng chú trắng bóng, sắc lẻm đã thế thì cái lưỡi hồng hồng suốt ngày thè ra thở nhìn thật buồn cười biết bao nhiêu. Kèm thêm với đó chính là đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên nghe ngóng động tĩnh ở đâu đó. Em ấn tượng nhất có lẽ chính là hình ảnh của chiếc đuôi cong cong ngoáy tít lên mỗi khi em cho tay xoa đầu hoặc chơi đùa với nó thì nó mừng lắm. Đôi tai cứ vểnh lên như để nghe ngóng mọi chuyện và báo hiệu cho chủ khi cần.

Thực sự thì Xu Xu cũng rất thông minh, chuyện gì cũng dạy một lát là hiểu được luôn. Nó cũng thật là phép tắc nữa, không bao giờ bước chân vào trong nhà nếu như không có sự cho phép của mọi người. Em rất yêu Xu Xu và em cũng sẽ chăm sóc thật cẩn thận cho nó để nó mãi khỏe mạnh và là một người bạn tốt của em.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Bài văn biểu cảm về Cây tre
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status