Tả con lợn nhà em lớp 5 hay nhất

Tả con lợn nhà em

Tả con lợn – Bài làm 1

Em được sinh ra trong một vùng quê thật yên bình, có lẽ chính vì thế những con vật nuôi trong gia đình không hề lạ lẫm với em. Trong đó thì em đặc biệt ấn tượng với hình ảnh chú lợn.

Nhà em nuôi rất nhiều lợn, nhìn con nào con nấy cũng đều đáng yêu biết bao nhiêu. Chú lợn nhìn trông bụ bẫm và vô cùng đáng yêu. Chú lợn có màu da hồng, sáng trông vô cùng đẹp. Em còn thấy chú có đôi tai to bằng bàn tay của người lớn, có chú có đôi tai to còn cụp xuống trông vô cùng dễ thương. Thân hình chú lợ mập mạp có những ô màu đen và nâu đan xen nhau, nhìn cũng chẳng khác gì mặt của chúng dính nhọ nồi vậy, buồn cười lắm. Và có đôi lúc em thích quen gọi chú lợn này là mặt hề vì chú thật buồn cười. Nhất là hai con mắt của nó bé ti xíu thế nhưng lại còn híp vào. Thêm nữa là cái mũi lớn trông thật hồng hào và ươn ướt nữa. Cứ mỗi khi không có thứ gì ăn nó lại ủi ủi, kêu khụt khịt và ủi lên những rơm rác có ở trong chuồng lên giống như chú đang tìm kiếm gì đó. Miệng của chú lợn rất rộng và có những chiếc răng nhỏ để nhai thức ăn.

Xem thêm:  Phát biểu cam nghĩ về chú mèo nhà em nuôi lớp 7

Con lợn thì chỉ ăn rồi ngủ, cứ lúc nào không có gì ăn là chú lại kêu ré lên như để đòi mẹ em phải nhanh chóng cho chú ăn. Còn cứ bình thường thì nó kêu lên một âm thanh thật sự cùng đáng yêu đó là tiếng ụt ịt ụt ịt.

Bộ lông của chú óng mượt và trông cũng lại khá thưa nữa. Có đôi chỗ trên lưng thì cũng loang ra có những màu y hệt như vậy, nhìn chú lợn này cũng thật là ngộ nghĩnh biết bao nhiêu. Chú lợn nhà em cũng luôn luôn trong trạng thái ì ạch nhưng cũng thấy thật đáng yêu vì bộ dạng này của chú.

Chú lợn cũng dễ ăn lắm, chú ăn tất cả những gì mà mẹ em cho ăn, mà chú ăn đều ngon lành. Chính vì ăn được như thế thì chú mới có một thân hình béo tròn, đáng yêu như vậy. Em rất thích ngắm nhìn chú lợn và em mong rằng chú sẽ luôn mạnh khỏe.​ta con lon - Tả con lợn nhà em lớp 5 hay nhất

Loading...

Tả con lợn nhà em

Tả con lợn – Bài làm 2

Nhà em nuôi rất nhiều lợn. Bố mẹ em xây một trang trại nuôi lợn, tuy quy mô không lớn lắm thế nhưng nhìn chú lợn nào cũng thật khỏe mạnh và trông thật đáng yêu.

Ngắm nhìn chú lợn có màu da trắng hồng. Em nhớ nhất khi mà nhà em mới mua giống lợn về thì chúng chỉ nặng chừng mười ki-lô-gam mà thôi. Thế nhưng cho đến nay quay đi quay lại 3 tháng thì chú lợn này đã nặng đến gần 50 cân rồi. Nhìn những chiếc mõm dài trông thật ngộ nghĩnh. Đặc biệt ở trên mõm chú còn có hai lỗ mũi nho nhỏ và lúc nào cũng ướt ướt. Nhìn cái mõm lợn không ngớt cử động, lúc thì ủi phá mọi thứ xung quanh chuồng của nó. Thế rồi có lúc thì táp thức ăn, lúc thì kêu eng éc như muốn ai đó phải nhanh chóng mang thức ăn đến ngay cho chúng. Ở hai cái tai lợn to bằng hai bàn tay em cụp xuống trông vô cùng nghộ nghĩnh. Thêm nữa chính là đôi mắt lợn thì lúc nào cũng ti hí tít chặt lại nhìn đáng yêu vô cùng.

Phần thân của con lợn thon và dài lắm, cứ bình thường cho nó ăn no nên bụng chú lợn lúc nào cũng căng tròn như cái trống vậy. Ở phía cuối thân lợn có một cái đuôi be bé trông như một cái chổi tý hon cứ quét đi quét lại để đuổi ruồi muỗi nữa. Lợn nhà em con nào cũng phàm ăn, mẹ chỉ cần đổ cám ra máng thôi là ngay lập tức chúng ăn phàm phàm một lúc là hết. Khi ăn cái đuôi của chú lợn cứ ngoe nguẩy ra chiều mừng rỡ. Để cho những chú lợn nhanh chóng lớn, má em cho lợn ăn cám trộn với rau có khi còn cho cả cá biển ươn ra cho chúng ăn. Nhà em cứ thừa thức ăn như cơm, cháo rau thì lại nấu cùng với cám để cho chúng ăn đỡ lãng phí. Nhìn đàn lợn nhà em dễ thương lắm, cứ mỗi lần em vuốt ve nó đứng im, có những chú lại chạy đi vì sợ.

Khi mà gia đình em nuôi trang trại lợn này thì tuy công việc có bận rộn thêm nhưng rất vui. Nhìn đàn lợn khỏe mạnh em cũng vui.

Minh Minh

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status