Tả con lợn

Tả con lợn

Hướng dẫn

Tả con lợn

Nhà em làm chăn nuôi nên có nuôi rất nhiều gia súc gia cầm. Nào gà, nào vịt, nào ngan,… Đặc biệt nặng kí nhất phải kể đến con heo.

Con heo có màu da nguyên thủy màu trắng. Heo con có lông tơ màu trắng. Khi heo lớn hơn bắt đầu có lông màu xám đến đen. Tai heo nhọn nhưng hay rũ xuống hai bên. Mũi heo to nhô ra khỏi khuôn mặt. Mắt heo ti hí nhỏ xíu như hạt đậu nhìn rất đáng yêu. Mõm heo to lớn có thể ăn được rất nhiều thức ăn. Bởi thế người ta nói heo là loài ăn tạp nổi tiếng. Là một trong những động vật lấy thịt nên người ta nuôi heo rất chú trọng cân nặng của nó. Đầu heo cũng rất được giá. Đa số đầu heo được sử dụng trong các lễ cúng tạ lễ, cầu ơn. Đuôi heo thon dài khoảng hai gang tay. Cuối đuôi có một chùm lông nhỏ màu đen. Heo có bốn chân săn chắc với những cái móng to khỏe.

Heo được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Thịt heo, đầu heo, đuôi heo đến óc heo, chân giò heo nấu được rất nhiều món ngon. Phải kể đến món lẩu đuôi heo, món chân giò tiềm thuốc bắc, óc heo chưng… Những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phân heo sau khi ủ còn được dùng làm phân bón cây trồng. Khí thoát ra trong quá trình ủ phân được dùng làm khí đốt mà người ta gọi là khí bioga. Heo là vật nuôi lấy thịt, tăng khả năng kinh tế của mỗi gia đình, là bạn nhà nông từ lâu đời nay.

Xem thêm:  Phân tích nội dung nghệ thuật thể hiện của đoạn trích Hai chữ nước nhà của Trần Tuấn Khải

Có heo, nhà nông có thêm nghề để làm giàu.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status