Tả con mèo nhà em hay nhất

Tả con mèo nhà em

Tả con mèo – Bài làm 1

Trong thế giới loài vật mỗi một con vật đều mang những đặc điểm, những hình dáng riêng và mỗi con đều có một nét đẹp riêng của mình. Riêng em hình ảnh con mèo là một con vật ngộ nghĩnh và đáng yêu nhất. Chính vì thế nhà em cũng nuôi một con mèo thật đẹp.

Mới đầu chú mèo còn nhỏ lắm, đến nay thì chú đã lớn và biết đi bắt chuột rồi. Em nhìn chú mèo nhà em có bộ lông màu đen mượt mà, khi được sờ và chạm vào bộ lông này em cảm nhận thấy nó thật êm và nhẹ tênh. Đặc biệt khi em ôm nó vào lòng nó kêu gầm gừ một lát rồi nằm ngoan ngoan trong vòng tay em. Em vô cùng ấn tượng với đôi mắt của nó màu xanh nhạt, tròn xoe như hai hạt nhãn và long lanh như màu nước. Cứ khi đến màn đêm buông xuống khi em nhìn vào mắt chú mèo này thì có màu xanh, đôi khi màu xanh đó dọa em phát sợ. Mẹ bảo buổi tối mắt mèo sáng hơn buổi ngày rất nhiều, vì mèo hoạt động đêm nhiều, nhưng còn mèo nhà em thì chỉ ăn và ngủ.

Con mèo nhà em trông thật đẹp, nó cũng phải nặng tầm 2kg, đôi chân của nó rất uyển chuyển khi di chuyển ở trên gác bếp. Con mèo nhà em nó nhảy rất nhẹ nhàng, có đôi khi mà nó nhảy nhanh thoăn thoát từ đất lên tận mai nhà để tìm bắt chuột nữa. Con mèo rất sợ lạnh chính vì thế mà cứ khi mùa đông đến, em thường ngồi cạnh mẹ ở bên bếp lò, chú mèo cứ chờn vờn xung quanh chân và kêu gầm gừ. Em thích vuốt bộ lông của nó như thế.

Xem thêm:  Dàn ý Tả mẹ của em lớp 5

Thực sự em cũng luôn luôn mong sao con mèo nhà em ngày càng lớn nhanh và sẽ sinh được một đàn con thật xinh đẹp có thể làm bạn với em. Em rất yêu chú mèo mướp màu đen đó và sẽ chăm sóc cho nó thật tốt.

Loading...

unnamed file 103 - Tả con mèo nhà em hay nhất

Tả con mèo – Bài làm 2

Các bạn biết không? Mình thực sự rất thích những con vật đáng yêu được nuôi trong nhà, những con vật nuôi này không chỉ góp phần bảo vệ ngôi nhà như chú cún con, còn giúp ngôi nhà không bị bọn chuột phá phách thì phải nói đến con mèo. Con mèo cũng chính là loại vật nuôi mà em yêu quý nhất.

Ngắm nhìn chú mèo mới thật đáng yêu làm sao. Em thấy chú mèo ấy khoác lên mình chiếc áo có màu sắc vô cùng đặc biệt đó là chiếc áo có ba màu. Ba màu chính trên bộ lông đó chính là màu vàng, đen và trắng nữa. Nhờ đặc điểm này mà người ta gọi con mèo này là mèo tam thể.

Em vô cùng thích thú khi nhìn chú có bốn cái chân ngắn, mỗi bàn chân đều có đệm thịt nên mỗi lần nàng mèo ấy bước đi nhẹ đến nỗi em đều không nhận ra được. Và cũng chỉ khi có cái đuôi mềm quấn lấy chân mới giật mình nhìn xuống và biết là chú mèo đáng yêu này đã đến cạnh từ bao giờ rồi. Nhìn cái đuôi màu trắng muốt, và cái đuôi như cứ đi theo mỗi bước đi đỏng đảnh của cô nàng đều đong đưa vô cùng kiêu hãnh. Em nhận thấy được cái đầu nho nhỏ cùng với những chiếc ria thẳng tuốt, thêm với đó chính là cái mũi hình tam giác ngược hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt trông vô cùng đáng yêu lắm. Em ấn tượng nhất chính là đôi mắt tròn xoe có thể nhìn thấy rõ ràng mọi thứ trong đêm tối và có thể bắt được chuột nữa.

Em rất yêu quý chú mèo này, em sẽ chăm sóc thật cẩn thận cho chú mèo để chú nhanh lớn, có sức khỏe để đi bắt chuột nữa.

Minh Minh

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status