Tả cơn mưa mùa hạ

Tả cơn mưa mùa hạ

Hướng dẫn

Tả cơn mưa mùa hạ

Em rất thích mùa hạ. Không chỉ bởi mùa hạ là mùa có các loại trái cây nhiệt đới thơm ngon mà còn là mùa xuất hiện những con mưa rào bất chợt.

Giữa cái nắng hạ chang chang muốn bể đầu của mùa hạ, không chỉ con người mà cỏ cây cũng dường như thèm khát một cơn mưa rào. Bỗng, ập xuống đất những giọt nước tròn to đều nhau mà ông bà hay kể rằng ông trời đổ nước xuống. Không có gió mạnh, cũng không báo trước, mưa rào đến ào ào như thế.Trời đứng gió để mặc chim chóc muông thú vội vã trú ẩn bởi cơn mưa không kịp trở tay này. Mưa lất phất rồi mưa mới to dần thì dễ. Đằng này, mưa đổ ập xuống như bàn tay hứng nước đổ úp. Nhà ai để quần áo chưa kịp thu vào gặp mưa rào coi như ướt hết.

Loading...

Những giọt nước nặng trĩu tròn đều thi nhau rơi xuống. Mưa nhanh chóng làm ướt hết các mặt đường, con phố. Tiếng mưa rào rào như tên con người đặt cho nó. Rồi, bỗng im bặt, chẳng còn nghe thấy tiếng mưa. Cơn mưa rào dứt hẳn như người lính dứt khoát ra đi vì bảo vệ tổ quốc.

Cơn mưa rào qua đi chớp nhoáng để lại bao cảm xúc hỗn loạn trong em. Có chút gì đó buồn buồn, chút chút tiếc nuối theo những giọt mưa rơi.

Theo Vanmauvietnam.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Kể lại Sự tích hồ Ba Bể bằng lời của bà lão ăn xin

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status