Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Bài làm 1

Ngựa là loài động vật đáng yêu kì lạ. Em đã từng được nhìn thấy những con ngựa kéo chạy ngoài đường nhưng ấn tượng mạnh mẽ nhất với em là con ngựa vằn được nuôi trong vườn bách thú.

ta con ngua ma em co dip nhin thay - Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Hôm ấy, bố mẹ dẫn em đi chơi vườn thú. Em vẫn nhớ đó là một ngày chủ nhật nắng nhè nhè và gió hiu hiu thổi. Vì trời vừa mưa xong nên mặt sân vẫn còn ướt nước. Trời lúc này cao xanh và khá mát. Vì là ngày cuối tuần nên vườn thú khá đông các bạn nhỏ đến chơi. Em và bố mẹ của mình đã đi một vòng để ngắm nhìn tất cả các con vật ở đây. Con vật nào cũng đáng yêu nhưng em ấn tượng hơn cả vẫn là con ngựa vằn này. Nó có một bộ lông thật đặc biệt, những cái sọc đen và trắng chạy song song với nhau tạo nên những đường tròn trên mình của nó. Cái đuôi của ngựa thì dài, phần lông đuôi cũng khá dài khiến cho em liên tưởng tới mái tóc của chính mình. Mẹ vẫn thường nói với em rằng em có mái tóc đuôi ngựa. Cái đuôi của nó cứ phe phẩy lên xuống trông thật ngộ. Đầu ngựa cũng khác biệt với hổ, báo và hao hao giống với đầu của hươu, nai, bò,… Tuy nhiên, phía trên đầu nó có một cái bờm dài màu đen. Ngựa có 4 chân, những cái chân của nó có móng khá chắc.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Vì chỉ được ngắm nhìn ngựa qua tấm lưới quây xung quanh chuồng của nó nên em không nhìn được rõ toàn bộ thân mình của ngựa. Nhưng chừng đó cũng đủ để em có ấn tượng về con vật này.

Bài làm 2

Trong số những con vật mà em đã từng nhìn thấy thì em yêu quý nhất vẫn là con ngựa bởi vì tuổi của em là tuổi ngựa. Con vật này bác hàng xóm nhà em có nuôi, vậy nên em cũng từng có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn và vuốt ve nó.

ta con ngua ma em co dip nhin thay 1 - Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Tả con ngựa mà em có dịp nhìn thấy

Ngựa là loại động vật có 4 chân và phi rất nhanh. Bác hàng xóm thường buộc thùng xe vào mình ngựa để con ngựa giúp bác chở đồ. Mọi người hay gọi vui đó là chiếc xe ngựa kéo. Chú ngựa làm việc vất vả như vậy mà em thấy chú chỉ ăn cỏ. Có lần em đã hỏi bác hàng xóm sao lại cho ngựa ăn khổ như vậy nhưng bác nói đối với ngựa thì cỏ tươi chính là thứ cao lương mĩ vị vô cùng hảo hạng. Em đã từng nhìn ngựa gặm cỏ, nó ăn một cách ngấu nghiến ra chiều thích thú lắm. Mỗi khi cúi xuống gặm được một nắm cỏ, nó lại ngửa cổ lên rồi nhồm nhoàm nhai. Hai con mắt của ngựa to và lồi. Cái mũi của nó hơi nhăn nheo. Thi thoảng con ngựa lại hí vang để lộ hai hàm răng với những chiếc răng to. Hai cái tai của nó thì lại khá nhỏ và vểnh lên trời. Những sợi lông trên đầu và trên cổ của con ngựa người ta gọi nó là bờm. Bờm của con ngựa này khá dài, màu của nó đậm hơn màu lông một chút. Da ngựa có màu nâu bóng nên nhìn nó mảnh khỏe và lực lưỡng.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Văn bản đề nghị

Con ngựa này đã giúp ích rất nhiều cho bác hàng xóm nhà em. Thi thoảng, em cũng mang sang cho nó một chút cỏ để được vuốt ve thân mình của nó. Nhắc đến nó là em lại muốn được ngắm nhìn và vuốt ve nó ngay lúc này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status