Tả con sông quê em

Tả con sông quê em

Bài làm

Em sinh ra là một người con của một miền quê nông thôn ấm áp lại còn vô cùng hiền hòa. Hình ảnh những cánh đồng dài thẳng tắp, thêm với đó là có những đàn cò trắng phau thẳng cánh lả lơi. Em còn nghe thấy cả những tiếng chim ríu rít hằng ngày nữa, nhưng trong em thì hình ảnh con sông gắn với bao nhiêu kỷ niệm của tuổi thơ em.

Tuổi thơ em thích nhất chính là ra đứng ở bờ sông để ngắm nhìn dòng nước chảy rì rào. Thế rồi để có thể ngâm chân mình dưới dòng nước mát lạnh. Hình ảnh con sông quê em cũng rất đỗi thân thương nữa. Ngắm nhìn dòng sông dài ngoằn nghèo chứ không thẳng tắp, cứ mỗi khúc sông lại mang một vẻ đẹp nên thơ và tuyệt mỹ. Dòng sông quê có nước trong veo, chảy rì rào như một điệu nhạc dài vang vọng đến bất tận. Nước sông trong vắt, tưởng như nhìn xuống đáy sông có cả đàn cá đang bơi lội tung tăng, có khi nhìn thấy cả rong rêu, những chú ốc ở dưới lòng sông một cách dễ dàng nữa. Dòng sông quê hương em lại nằm cạnh cánh đồng bao la trông càng giống một bức tranh thủy mặc vô cùng đẹp đẽ và thanh bình. Đứng ngắm cảnh dòng sông quê nước chảy lững lờ, tất cả mọi thứ cứ chầm chậm nhất có thể khiến cho em cảm thấy vô cùng thích thú và muốn được ngắm nhìn mãi không thôi. Phóng tầm mắt ra hai bên bờ sông, em thấy ở hai bên dòng sông có các cây cỏ um tùm trông vô cùng xanh tốt.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về ngày đầu tiên bước vào trường THPT

ta con song que em - Tả con sông quê em

Tả con sông quê em

Vào buổi sáng, khi đó mặt trời mọc hòa mình vào dòng sông khiến cho mặt nước cũng bị nhuộm màu hơi hồng hồng của nắng ban mai. Con sông quê em lúc đó lại nhộn nhịp với tàu thuyền đánh cá. Nhìn cảnh như cứ tấp nập người qua sông, thêm với đó có cả những người làm việc trên sông. Những đứa trẻ con như chúng em lại đi cào hến, bắt cua trên sông và như vậy thì dòng sông thức sự là một nơi cất giữ những kỷ niệm thân thương.

Con sông quê còn đẹp vào mỗi buổi trưa hè nữa. Buổi trưa hè hình ảnh những tia nắng dường như bao tia nắng dãi trên sông. Hình ảnh dòng sông nằm phẳng lặng và thật thanh bình. Có những đứa trẻ nghịch ngợm không ngủ trưa ra sông nghịch nước mát vui vẻ lắm. Chúng em thường hay ra tắm sông nhưng đều phải có người lớn đi kèm để đảm bảo sự an toàn. Bọn em ở dưới tắm thì những người già lại ra sông để ngồi ở bến nước, cây cầu để hóng mát nghỉ trưa cho mát. Con sông còn là nơi mà các bà, các mẹ thì tất bật giặt quần áo nữa.

Khi buổi chiều đến, dòng sông lấp lánh ánh vàng của ánh mặt trời nhưng đã yếu. Ánh nắng mặt trời lúc này cũng chỉ còn lại những vệt nắng cuối ngày hắt xuống trông con sông trầm mặc làm sao. Lũ trẻ nhỏ chúng em nô đùa quanh sông, rồi đâu đấy lại có cả chú chèo thuyền đi thả lờ để đặt cá nữa.

Xem thêm:  Em hãy tả lại cảnh vườn hoa ở công viên gần nơi em ở vào lúc vắng người

Khi màn đêm bắt đầu buông xuống dòng sông thì con sông quê như chìm dần vào trong bóng tối. Thế nhưng lại có những người đi thả cá, bắt tôm nên trên sông buổi tối lại có những ánh đèn như mập mờ trên sông. Dòng sông quê em như chìm vào giấc ngủ chỉ còn ánh trăng đêm chan hòa soi rọi mà thôi. Con sông quê thật đẹp và cũng thật hữu tình.

Hình ảnh con sông đã cùng em lớn lên và nó chính là nơi đã cất giữ những ký ức đẹp của tuổi thơ. Sau này dù có đi đâu đi chăng nữa thì hình ảnh con sông như cứ mãi mãi còn trong tâm trí em..

Minh Nguyệt

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status