Tả con voi trong sở thú

Tả con voi trong sở thú

Bài làm 1

Nhà em ở cách sở thú không xa, chính vì vậy mà vào dịp cuối tuần bố mẹ thường hay cho em đến sở thú chơi. Sở thú rộng và có rất nhiều loài vật được nuôi ở đây nhưng em thích nhất chính là con voi.

ta con voi trong so thu - Tả con voi trong sở thú

Tả con voi trong sở thú

Con voi được nhốt trong một cái chuồng rộng và không hề có lưới sắt bao quanh giống như những chuồng khác. Ở đây có tới 2 con voi, con nào cũng rất lớn. Chuồng của voi thấp hơn đường đi một chút. Em thích đứng từ trên cao và nhìn xuống chuồng voi như vậy để cảm giác mình không trở nên quá nhỏ bé khi đứng trước con vật này. Con voi có thân hình mập mạp như con trâu, con bò nhưng nó lại to gấp mấy lần con trâu, con bò. Bộ phận nào trên cơ thể con voi cũng đều to cả. Chẳng hạn như hai cái tai của nó thì to như hai cái quạt mo gắn ở trên đầu. Cái mũi của voi người ta vẫn gọi là cái vòi voi bởi vì nó rất dài. Bên dưới mũi là cái miệng lớn. Bao giờ voi cũng dùng vòi nắm lấy thức ăn rồi bỏ vào miệng. Thức ăn yêu thích của voi là cây mía. Voi to nặng và rất khỏe. Nhìn 4 cái chân to như 4 cái cột đình của nó cũng đủ hiểu sức nặng của nó khủng khiếp như thế nào. Vì bước chân nặng nề nên em thấy nó đi lại cũng chậm chạp. Tuy vậy, voi hiền lành nên em rất thích.

Xem thêm:  Từ bài văn Lao xao của Duy Khán, em hãy tả lại khu vườn trong một buổi sáng đẹp trời

Không hiểu sao con voi trong vườn bách thú có một sức hút kì lạ đối với em. Vì thế mà em dù đã ngắm nhìn voi nhiều lần cũng vẫn muốn được ngắm nhìn thêm nhiều lần nữa.

Bài làm 2

Hồi em còn nhỏ xíu mẹ hay hát cho em nghe bài Chú voi con ở bản Đôn. Có lẽ cũng vì bài hát này mà em vô cùng thích những con voi ở trong vườn bách thú.

ta con voi trong so thu 1 - Tả con voi trong sở thú

Tả con voi trong sở thú

Con voi này to lắm và rất hiền chứ không ghê như gấu hay hổ. Có lẽ vì vậy mà chuồng voi không bị lưới sắt quây kín. Cũng nhờ thế mà em được ngắm nhìn con voi kĩ hơn. Con voi có cái vòi dài ơi là dài và lại còn nhăn nheo như một con giun đất khổng lồ. Chính vì vòi voi rất dài nên em chưa khi nào nhìn rõ được miệng voi. Chỉ thấy voi hay cuộn thức ăn vào trong vòi của nó hoặc hút nước vào vòi rồi bỏ vào trong miệng. Vòi voi có thể uốn cong theo như ý muốn của con voi. Ngoài cái vòi dài, voi còn có hai cái tai to. Em vẫn luôn nghĩ rằng với đôi tai này nó có thể nghe thấy được cả những âm thanh rất nhỏ. Tiếng kêu của voi nghe trầm và vang xa nhưng hiếm hoi lắm em mới nghe được nó kêu. Voi thường hay đi lại trong chuồng của nó chứ không chịu đứng yên bao giờ. Chuồng của voi có nền đất, trong đó có trồng một cái cây khá to. Em nghe người lớn kể sức của con voi rất khỏe, nó có thể quật ngã được cái cây này. Ngoài cây xanh thì bên cạnh chuồng voi chính là một cái hồ rộng lớn, một cái nhà nhỏ đủ cho con voi vào ở trong đó và một vũng nước nhân tạo có lẽ là để cho voi uống nước.

Xem thêm:  Giáo án Ngữ văn 10 theo chủ đề : Sử thi Vệt Nam và nước ngoài

Nhiều lúc nghĩ em cũng thấy thương con voi và những loài vật khác vì chúng bị nhốt trong sở thú, không được tự do như sống trong thiên nhiên. Nhưng em cũng luôn thầm cảm ơn chúng vì nhờ có chúng em mới có được niềm vui những ngày cuối tuần, mới biết thêm về hình dáng và hiểu thêm về cuộc sống của những loài vật này.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status