Tả mẹ kính yêu của em

Tả mẹ kính yêu của em

Bài làm 1

Mẹ của em không phải một người phụ nữ quá đặc biệt trong xã hội, không phải là người ai nhìn thấy cũng đều phải ngả mũ thán phục nhưng đối với riêng em, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

ta me kinh yeu cua em - Tả mẹ kính yêu của em

Tả mẹ kính yêu của em

Trước đây mẹ em có làn da trắng nhưng theo thời gian do vất vả và không có điều kiện dưỡng da nên da của mẹ đã xạm đi nhiều. Hai bên má của mẹ còn lấm tấm những đốm tàn nhang. Em còn nhớ ngày đầu tiên mẹ dắt em vào lớp 1, em đi đâu mẹ cũng theo em từng bước. Mẹ lúc nào cũng quan tâm và lo lắng cho em bởi vì trong mắt mẹ em luôn luôn bé bỏng. Mẹ của em là một giáo viên dạy môn Toán ở trường Tiểu học. Em hiện cũng đang học trong trường của mẹ, được mẹ trực tiếp dạy học mỗi ngày. Dù là con gái nhưng mẹ không bao giờ thiên vị em. Thậm chí nếu em bị điểm thấp mẹ vẫn trách phạt em giống như các bạn khác trong lớp. Đôi khi em cảm thấy mẹ còn nghiêm khắc với em hơn các bạn khác nữa. Tuy mẹ luôn tỏ ra nghiêm khắc khiến các bạn trong lớp phải sợ nhưng mẹ có cách truyền đạt kiến thức rất hay khiến cho bạn nào cũng thích học môn Toán. Ở nhà, mẹ em là người phụ nữ dịu dàng và đảm đang. Mẹ nấu ăn ngon nên em lúc nào cũng thích được ăn cơm mẹ nấu. Em thích nhất vẫn là món sườn xào chua ngọt. Em chưa thấy ai làm món này ngon như mẹ của em cả.

Xem thêm:  Tả lại một ca sĩ đang biểu diễn bài hát mà em thích

Vì là con gái nên thi thoảng em cũng được mẹ dạy nấu ăn. Ở lớp mẹ là cô giáo, ở nhà mẹ là mẹ hiền. Các bạn vẫn thường ghen tị với em vì em có được niềm hạnh phúc này.

Bài làm 2

Trên đời này, người yêu thương em nhất và cũng là người quan trọng với em nhất có lẽ chính là mẹ của em. Người đã sinh ra em và yêu thương em một cách vô điều kiện.

ta me kinh yeu cua em 1 - Tả mẹ kính yêu của em

Tả mẹ kính yêu của em

Mẹ của em có dáng người không cao lắm, mẹ hơi mũm mĩm một chút nhưng em thích như vậy vì mùa đông ôm mẹ rất ấm. Bao nhiêu năm qua mẹ em vẫn luôn để mái tóc ngắn. Mẹ nói mẹ không thích thay đổi kiểu tóc vì mái tóc này phù hợp với mẹ nhất. Mẹ em là thế, lúc nào cũng giản dị. Mẹ ít khi ăn diện lắm. Chỉ khi nào mẹ đi chơi với bố hoặc đi dự một buổi tiệc nào đó thì mới trang điểm cẩn thận. Còn khi đi làm, mẹ chỉ đánh chút son lên môi thôi. Mặc dù như vậy, em lúc nào cũng thấy mẹ thật là xinh. Giọng nói của mẹ lại nhỏ nhẹ, dễ nghe. Có lần bố đã kể cho em nghe rằng bố yêu và cưới mẹ cũng vì sự dịu dàng của mẹ. Biết mẹ vất vả, thỉnh thoảng em vẫn giúp bố mẹ trông em để bố mẹ có thời gian dành cho nhau. Sự dịu dàng của mẹ cũng khiến mẹ được lòng đồng nghiệp. Em thấy đồng nghiệp của mẹ thường hay gọi điện tâm sự với mẹ, nhờ mẹ làm bác sĩ tâm lý. Mẹ em mà tư vấn thì khéo lắm. Dường như chuyện gì mẹ cũng biết, cũng giỏi. Vậy nên lúc nào em cũng thấy ngưỡng mộ mẹ.

Xem thêm:  Tả cái trống trường em đang dùng

Trước đây và bây giờ, em vẫn luôn cố gắng học theo những đức tính tốt đẹp của mẹ mỗi ngày. Chỉ mong sao khi lớn lên em được giống như mẹ của em bây giờ.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status