Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học

Đề bài: Tả lại cảnh tan trường sau các buổi học (lớp 4).

Bài làm

Trời đã xế chiều, mặt trời đang le lói những tia nắng cuối cùng,sân trường im ắng, và chú chim hót ríu rít như đang trò chuyện. Chúng em đang học tiết cuối cùng. Bạn nào cũng háo hức chuẩn bị tinh thần ra về, kết thúc một ngày học tập vất vả.

Khi bác bảo vệ ì ạch tiến đến chiếc trống đang nằm im, gõ liên tục vào mặt trống bóng nhắn, một âm thanh vang lên “Tùng! Tùng! Tùng”, cả sân trường náo loạn như một bầy ong vỡ tổ. Bạn nào cũng cười đùa hớn hở, tay xách chiếc cặp to đùng đùa giờn với nhau bước ra khỏi lớp xếp hàng trước khi ra về. Trường em đông học sinh lắm, cứ khi tan trường, các bạn xô đẩy, rượt đuổi nhau inh ỏi cả một vùng. Trên những cành cây cao chót vót, lũ chim sâu hót líu lo như đang hòa vào tiếng cười đùa của học sinh. Sân trường tấp nập, màu trắng của học trò đông đúc, chen lấn tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp.Nhiều bạn nghịch ngợm còn leo lên cây hái hoa, bị bác bảo vệ dọa đánh. Lớp em hôm nay đạt điểm kiểm tra toán rất cao nên bạn nào cũng vui vẻ khoe những con điểm 10, gương mặt ai cũng háo hức về khoe với ba mẹ.

Xem thêm:  Kể về lòng tự trọng

Từ nhốn nháo các bạn ở các lớp ổn định xếp hàng điểm dah con số trước khi ra về. Bạn lớp trưởng các lớp rất oai nghiêm dõng dạc hô thật to. Cô giáo dặn dò các em học sinh đi đường cẩn thận. Tất cả tụi em đều dạ dạ vâng vâng thật to. Trước khi về chúng em đều khoanh tay chào cô rất lễ phép. Sân trường lúc này lại trở nên náo nhiệt hơn, bạn đi xe đạp thì nhanh chân chạy vào nhà xe tìm lấy chiếc xe xinh đẹp của mình. Các bạn được bố mẹ đón thì mắt chăm chăm nhìn r cổng trường. Một tốp học sinh nhà gần đi bộ về vừa đi vừa tíu tít trò chuyện như những chú chim non. Khi chúng em về hết, cánh cổng trường khép lại, sân trường năm im, chiếc trống buồn thiu lặng chờ chúng em vào buổi sáng hôm sau.

Những buổi chiều tan trường rất đông vui và nhộn nhịp. Khi tiếng trống tan trường vang lên, chúng em dường như quên hết mọi mệt mỏi trong một ngày. Trên mỗi gương mặt đều có nụ cười rất tươi và niềm háo hức được trở về với gia đình chuẩn bị cho một ngày học mới.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Kể lại một lần giúp đỡ mọi người của em – Tập làm văn 4
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status