Tả lại một loại cây có bóng mát

Tả lại một loại cây có bóng mát

Bài làm 1

Trong sân trường em có trồng rất nhiều loài cây, phần lớn chúng đều là cây có bóng mát nhưng em đặc biệt chú ý tới cây lim xẹt hay còn gọi là cây phượng vàng.

ta lai mot loai cay co bong mat - Tả lại một loại cây có bóng mát

Tả lại một loại cây có bóng mát

Cái cây phượng vàng này em đoán là được trồng ở trong sân trường từ khá lâu rồi. Trong sân trường thì đây là cây phượng vàng duy nhất, các cây hoa phượng khác đều là phượng đỏ. Nếu nhìn cây hoa phượng vào mùa đông hay mùa xuân thì mọi người sẽ thấy chúng không có gì khác biệt nhưng khi mùa hè đến, hoa nở tạo nên sự đặc biệt cho cây. Gọi là cây hoa phượng vàng bởi vì hoa của chúng có màu vàng. Thân cây này đã khá to và có nhiều rễ nổi lên trên mặt đất vì được trồng lâu năm. Thân cây có màu trắng xám, cao khoảng 20-25m. Cây tách ra làm 3 cái thân lớn ngay sát gốc. Từ những cái thân này chúng bắt đầu đâm cao lên và phân ra thành nhiều nhánh. Nhánh cây này cũng phủ kín những lá. Lá cây phượng vàng mọc với nhau thành từng cành. Lá của nó rất nhỏ chỉ như lá me thôi mà có màu xanh óng mượt. Mùa hè đến là phượng vàng bắt đầu nở hoa. Những bông hoa của nó thường chỉ nhỏ tầm 2cm và có năm cánh màu vàng. Tuy nhiên, hoa phượng vàng lại mọc với nhau thành từng chùm và phủ kín những cành cây. Màu xanh của lá xen kẽ với màu vàng của hoa tạo nên một vẻ đẹp đầy quyến rũ. Bóng của cây đổ xuống sân trường giúp chúng em có thể thoải mái vui chơi bên dưới mà không sợ bị nắng.

Xem thêm:  Tả một người em mới gặp lần đầu nhưng để lại cho em những ấn tượng sâu sắc

Em yêu thích loại cây có bóng mát này vì nó giúp chúng em chắn được cái nắng hè oi ả. Không chỉ vậy, nó còn tô điểm cho trường học của em thêm xinh.

Bài làm 2

Đối với học sinh trong trường chúng em thì cây hoa sữa đã trở thành một loại cây bóng mát vô cùng quen thuộc. Khắp các góc của sân trường đều được trồng hoa sữa.

ta lai mot loai cay co bong mat 1 - Tả lại một loại cây có bóng mát

Tả lại một loại cây có bóng mát

Em nghe nói, những cây hoa sữa này đã được trồng trong sân trường từ cách đây cả chục năm. Có lẽ vì thế nên cây nào cũng to cao. Một vài cây hoa sữa trong trường do đã quá già còn được chặt đi để làm thành bảng viết cho chúng em. Nhà trường sau đó lại thay vào bằng những cây hoa sữa khác. Cây hoa sữa tỏa bóng mát quanh năm, không những thế mùa thu đến hoa của chúng còn tỏa ra một hương thơm dịu nhẹ. Em đặc biệt thích ngửi mùi hoa sữa. Hoa sữa có màu trắng sữa, nhỏ li ti và mọc với nhau thành từng chùm. Thân cây hoa sữa không to lắm. Chúng mọc thẳng lên cao mới phân nhánh. Lá cây cũng mọc với nhau thành từng chùm. Lá có màu xanh và dài, có thể dùng làm thuốc chữa bệnh tê phù cho con người rất hiệu quả. Giờ ra chơi, em và các bạn thường chơi bên dưới gốc cây hoa sữa này tránh nắng. Vừa được vui đùa thỏa thích mà không sợ nắng, vừa được tận hưởng hương thơm từ hoa của chúng, thật là điều tuyệt vời.

Xem thêm:  Kể lại truyện cổ tích Thỏ và Sử Tử bằng lời kể của Thỏ

Với rất nhiều những lợi ích mà cây mang lại cho chúng em, em mong sao cây được trồng phổ biến và nhân rộng hơn nữa.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status