Tả Lại Quang Cảnh Buổi Kết Nạp Vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong HCM

Đề bài: Tả Lại Quang Cảnh Buổi Kết Nạp Vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong HCM

Bài làm

Rồi ngày ấy cũng đến sau bao lâu chờ đợi, ngày mà em được kết nạp vào đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Em không bao giờ quên được quang cảnh long trọng của buổi lễ ấy.

Buổi lễ được tổ chức ở phòng đa năng là phòng rộng nhất trường. Trung tâm bảng phấn là lá cờ tổ quốc được dán bằng băng dính lên. Tấm bảng nổi bật với cái khung chữ lễ kết nạp đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh màu trắng. Mở đầu là lễ chào cờ nghiêm trang với sự hỗ trợ của đội cờ và đội trống. Sau màn phát biểu của thầy tổng phụ trách, liên đội trưởng thay mặt các bạn được trao khăn quàng đỏ hôm nay lên phát biểu và tuyên thệ trước cờ Đảng, cờ Đội. Tiếp theo, thầy tổng phụ trách đội nêu tên lần lượt các bạn được trao khăn quàng đỏ đứng lên bục để thầy hiệu trưởng đeo khăn cho các bạn.

Chúng em cảm thấy rất hãnh diện và tự hào vì được đeo khăn quàng đỏ trên vai. Khăn quàng tượng trưng cho một phần cờ tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lý tưởng cách mạng và máu của các anh hùng đã ngã xuống. Đeo khăn quàng đỏ cũng đồng nghĩa là chúng em đã là đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Thay mặt những bạn được kết nạp Đội, bạn Trúc đọc lời hứa Đội viên. Sau đó, lễ chào cờ bế mạc diễn ra kết thúc buổi kết nạp Đội. Chúng em về lớp trong niềm hân hoan khi đã là đội viên.

Xem thêm:  Hãy tả chiếc bảng lớp em

Cám ơn các anh hùng liệt sĩ đã có công dựng xây và gìn giữ đất nước, càng quyết tâm học tập nghiêm túc để tiếp bước cha anh phát triển đất nước.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status