Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Đề bài: Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Bài làm

Ai trong mỗi chúng ta sẽ rất tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Và em cũng vậy, này được kết nạp vào Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh em thấy mình như lớn hẳn ra và chững chạc hơn rất nhiều.

Hôm ấy là ngày 26/3, theo lịch của nhà trường chúng em đến trường để tham gia buổi lễ mít tinh thành lập Đội và dự lễ kết nạp Đội viên mới. Buổi lễ diễn ra dưới không khí vui vẻ, hồi hộp của nhiều bạn học sinh. Dường như ai cũng mong ngóng buổi lễ này. Lễ kết nạp Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong mỗi học sinh. Mặc dù chúng vẫn còn nhỏ tuổi nhưng đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đội. Chúng em sẽ tích cực tham gia các hoạt động của Đội, Chăm chỉ học tập để xứng đáng là người Đội viên.

Bước vào sân trường, em thấy thật choáng ngợp. Lễ đài đã chuẩn bị từ chiều hôm trước. Phía trên lễ đài, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội đỏ thắm tung bay phần phật trong gió sớm. Chính giữa lễ đài là tượng Bác Hồ uy nghi. Cạnh đó là một bình hoa được đặt trên bàn phủ một tấm vải hoa màu trang nhã. Hai bên lễ đài có hai hàng ghế dành cho các đại biểu.

Xem thêm:  Tả bác bảo vệ trường em lớp 5 hay ngắn gọn

Chúng em đi quanh ngắm nhìn lễ đài. Hàng chữ vàng: “Lễ kết nạp Đội viên mới” nổi bật trên tấm màn xanh màu lá mạ như chào đón các Đội viên. Bỗng, một hồi còi dài vang lên. Cô phụ trách Đội tập hợp chúng em thành đội ngũ. Toàn Liên đội xếp thành hàng ngang. Mỗi Chi đội đứng thành hai hàng dọc. Ở hàng ghế đại biểu, thầy Hiệu trưởng và các thầy cô trong trường đã có mặt đầy đủ.

Mở đầu buổi lễ, chúng em giơ tay trang nghiêm chào lá Quốc kì và lá cờ Đội. Bài quốc ca cất lên trong trẻo oai hùng. Rồi bài Đội ca tươi vui, khỏe khoắn vang lên làm háo hức lòng người. Cô Tổng Phụ trách Đội đứng lên đọc tên những học sinh được kết nạp. Em sung sướng nghe đọc đến tên mình. Chúng em lên đứng hàng ngang dưới lá cờ Đội. Sau khi đọc quyết định kết nạp, cô Tổng Phụ trách Đội quàng khăn đỏ cho từng người và gắn huy hiệu Măng non lên ngực chúng em. Cô ân cần dặn dò chúng em hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Em mân mê chiếc khãn quàng đỏ thắm còn thơm mùi vải mới mà lòng xúc động đến nghẹn ngào.Em được vinh dự thay mặt các bạn đứng lên đọc lời tuyên thệ mà cảm xúc nâng nâng. Những ánh mắt của người Đội viên cũ, nhìn chúng em như động viên khuyến khích. Chúng em trở về chỗ ngồi trong một tràng pháo tay giòn giã của các bạn.

Xem thêm:  Văn mẫu tả con vật mà em yêu thích

Buổi lễ kết nạp Đội viên kết thúc, nhưng trong tim em vẫn dâng lên nỗi xúc động nghẹn ngào. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status