Tả loài cây em yêu

Tả loài cây em yêu

Bài làm

Em vẫn nghe đâu đây bài ất cứ vang vọng

Những chiếc giỏ xe, chở đầy hoa phượng

Em chở mùa hè của tôi đi đâu

Cây phượng là một loại cây thân thuộc với tuổi học trò chúng em, cứ mỗi lần nghe những giai điệu du dương và quen thuộc ấy thì ở trong lòng em như cũng cứ cảm thấy nao nao buồn và thấy yêu quý cây phượng một cách lạ lùng.

Nhắc nhớ đến hoa phượng trong đầu em lại mường tượng ra được rất nhiều đốm lửa liên tiếp ấm nóng đến chói chang. Và hầu hết những người yêu hoa phượng đều thấy được rằng hoa phượng đẹp vì biết tận hiến hết mình chính vẻ đẹp của nó. Cây phượng cao, thân cây xù xì lắm phải to bàng hai vòng tay ôm của em thì mới có thể hết được. Hình ảnh cây hoa phượng này gắn bó với em như một người bạn thân thiết. Hoa phượng không đỏ thẫm như nhung giống như mấy bông hồng kiều diễm, kiêu sa đâu nhé! Mà hoa phượng nó lại mang được một vẻ đẹp đỏ rực và thậm chí rất tươi và mang được sự gần gũi nhất. Chính những cánh hoa nó cứ như lượn theo những đường cong tùy ý. Hoa phượng cứ lúc nở, có lúc thì nó túa ra đều như một chiếc chong chóng sắp quay trông vô cùng sặc sỡ và đẹp mắt. Hương thơm của cây hoa phượng cũng lạ lắm nó chỉ  thơm thoang thoảng chứ không ngạt ngào như hoa sữa mùa thu. Chính vì thế thưởng thức hương hoa phượng luôn mang được một cảm giác thư thái trong màu sắc đỏ rực của nó.

Xem thêm:  Viết đoạn văn miêu tả cảnh tập thể dục giữa giờ ra chơi của trường em

Loading...

ta loai cay em yeu - Tả loài cây em yêu

Tả loài cây em yêu

Hoa phượng bắt đầu thắp lửa lúc đầu hè đến. Có lẽ khi chọn thời điểm nở vào mùa hè như thế cho nên phượng vô tình mang ý nghĩa loài hoa của học trò. Chỉ cần nhìn thấy phượng nở thôi là cũng thấy được một mùa chia tay bạn bè, mái trường của học sinh cũng đã đến gần. Hoa phượng nở cũng chính là dấu ấn của một mùa thi đang tới.

Và đến đầu tháng năm, khi mà những bông hoa phượng đang lúc đỏ tươi và bước vào kì thi đẹp nhất thì cũng là lúc mà những cô cậu trò chúng em lại lục đục cho những ngày hè sôi động. Qủa thực em thấy được chính những ngày hè vui vẻ đang chực đón chờ chúng em thế nhưng thực sự mà nói thì chúng em cũng cảm thấy buồn. Bởi vì bạn bè đã gắn bó với nhau trong những năm tháng đi học mà giờ đây ta tạm chia xa.

Ngắm nhìn hình ảnh những bông hoa phượng – hoa của học trò mới đẹp làm sao. Em sẽ luôn luôn yêu quý cây phượng giống như em yêu quý thời học trò của em vậy.

Minh Minh

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status