Tả một con vật lần đầu nhìn thấy trên sách báo hay trên truyền hình, phim ảnh

Tả một con vật lần đầu nhìn thấy trên sách báo hay trên truyền hình, phim ảnh

Hướng dẫn

Tối chủ nhật tuần trước, cả nhà em quây quần bên ti vi, đón xem chương trình “thế giới động vật”. Tối hôm đó, chương trình giới thiệu về loài chim két rất thông minh và có thể nói tiếng người.

Chim két là một loài chim rất đặc biệt, khá gắn bó với con người. Khi thuần dưỡng, két được nhốt vào cái lồng bằng tre lớn, ngày ngày con người cho nó ăn và dạy nó nói tiếng người. Thân chim không to lắm, chỉ nhỉnh hơn cổ tay em một chút. Cái đầu chú bằng quả chanh. Cái mỏ quặt màu đỏ, màu đỏ to quá cỡ. Đôi mắt tròn xoe linh hoạt, đưa đi đưa lại như có nước. Một túm lông mọc chờm lên đỉnh đầu trông như cái mào nhỏ. Chim két có cánh và lông đuôi rất dài tạo cho nó dáng thanh mảnh uyển chuyển. Từ đầu đến đuôi chú phủ một bộ lông màu xanh biếc giống như màu lông của chim bói cá, đẹp tuyệt vời. Con két không ưa hoạt động như các loài chim khác nó đứng im, móng sắc quặp lấy thanh gỗ bắc ngang trong lồng, vẻ mặt trầm ngâm như đang nghĩ ngợi điều gì đó. Thỉnh thoảng chú cúi đầu thong thả uống nước hoặc mổ những hạt ngô hạt đậu. Ấy thế mà, thấy bóng ai vào nhà là nó nhanh nhẹn hẳn lên. Nếu là người quen thì nó mừng rỡ tíu tít như đón chào, nếu là người lạ thì nó kêu to: Có khách! Có khách, nghe giống hệt tiếng người. Món ăn thường ngày của chú là hạt ngô, hạt đậu. Nó thích ăn cả rau tươi và chuối chín. Lúc ngủ nó rúc đầu vào cánh, lông xù ra để giữ ấm.

Xem thêm:  Tưởng tượng một cuộc thi sắc đẹp của các loài hoa và trong vai một loài hoa, em hãy kể lại cuộc thi đó

Tuy là lần đầu tiên nhìn thấy chú nhưng em đã rất thích chú chim ấy. Ước gì em cũng có một chú chim két xinh đẹp để bầu bạn và trò chuyện thỏa thích.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status