Tả một cụ già mà em biết

Tả một cụ già mà em biết

Bài làm 1

Trong cuộc sống hàng ngày, ngoài mẹ thì bà là người mà em yêu quý nhất. Bà đã sống cùng với em từ khi em còn nhỏ cho tới tận bây giờ.

ta mot cu gia ma em biet 4 - Tả một cụ già mà em biết

Tả một cụ già mà em biết

Bà của em năm nay đã lớn tuổi rồi nên mái tóc của bà đã điểm hoa râm. Tuy vậy, bà vẫn còn khỏe, minh mẫn và đôi mắt vẫn rất sáng. Bà thường hay ngồi bên cửa sổ nơi có nhiều ánh sáng để đan những chiếc áo, móc những chiếc mũ hay những con thú. Ai đặt bà làm gì, bà sẽ làm thứ đó. Bà của em khéo tay lắm. Trước đây bà là một người thợ móc len có tiếng. Bây giờ dù đã già và làm cũng chậm hơn nhưng bà vẫn nhận làm cho vui những lúc ở nhà không có ai. Nhiều người cũng chỉ tin tưởng vào tay nghề của bà. Ngoài móc len, bà em còn nấu ăn tuyệt ngon. Mẹ em tuy là con gái của bà nhưng cũng không nấu ăn ngon được như bà. Em thích nhất là được ăn cơm bà nấu vì món nào bà nấu cũng ngon. Chiều đi học về là em vào bếp giúp bà nhặt rau. Tối đến, hai bà cháu lại ngủ cùng với nhau. Bà kể cho em nghe rất nhiều điều về mẹ hồi bé. Rồi bà kể chuyện ngày xưa thời bà còn trẻ. Có lúc em lại đòi bà kể cho nghe những câu chuyện cổ tích thần tiên. Bà đúng là một kho truyện mà em có thể khai thác hoài cũng không sợ hết. Giọng bà tuy đã già nhưng vẫn thật ấm áp. Em thích nằm ôm bà, cảm giác an toàn lắm.

Xem thêm:  Giải thích câu Nhiễu điều phủ lấy giá gương. Người trong một nước phải thương nhau cùng

Bà không chỉ là bà, là mẹ, bà với em còn là người bạn thân thiết có thể kể cho nhau nghe mọi chuyện trong cuộc sống. Em chỉ ước sao thời gian ngừng trôi để bà có thể sống cùng em mãi mãi.

Bài làm 2

Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng em thường thích sang chơi với ông bà hơn là đi chơi với các bạn của mình. Nhà em ở cạnh nhà ông bà nên em thường sang ông bà chơi để được nghe ông bà kể chuyện. Em thân nhất với ông ngoại của mình.

ta mot cu gia ma em biet 5 - Tả một cụ già mà em biết

Tả một cụ già mà em biết

Ông ngoại em là một người có tính cách hiền lành. Ông rất hay cười và dường như lúc nào ông cũng có thể cười. Tuổi của ông đã cao nên đôi khi ông hơi lẫn một chút. Dù ngày nào cũng gặp em nhưng khi nhìn thấy em không thường gọi nhầm em thành người khác. Sau khoảng 2-3 lần nhầm thì ông mới gọi đúng tên em. Em không giận ông vì chuyện đó, ngược lại em thấy thương ông hơn. Tuổi đã cao, ông em vẫn giữ nguyên sở thích như hồi còn trẻ đó là rất mê bóng đá. Câu lạc bộ bóng đá mà ông thích nhất đó chính là câu lạc bộ Hà Nội, đội bóng quê hương của ông. Ông có thể ngồi trước ti vi để xem bóng đá hàng giờ liền. Vừa xem ông vừa cổ vũ nhiệt tình như đang ngồi trên khán đài. Em nhớ cái dáng ông ngồi nhổ râu bên cửa sổ. Một tay ông cầm gương, một tay ông cầm nhíp, có sợi râu nào mọc lên là ông nhổ sợi đó đi. Vì bà yếu hơn ông nên hàng ngày ông là người nấu cơm và chăm sóc cho bà. Cơm ông nấu ngon lắm. Em đã được ăn cơm ông nấu rất nhiều lần nên biết.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Học ăn, học nói, học gói, học mở”

Hôm nào được nghỉ là em sang chơi với ông bà, giúp ông bà dọn nhà và trò chuyện cùng ông bà. Ông em mà kể chuyện ngày xưa thì tuyệt vời. Em rất yêu ông bà của mình.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status