Tả một hang động

Tả một hang động

Hè vừa qua, em được bố mẹ cho đi du lịch Hà Tiên. Trong dịp ấy, em được thăm những hang động trong “ quần thể thắng cảnh ở “Hà Tiên. Ấn tượng nhất trong em là được đến hang Kim Cương, một hang động tuyệt đẹp.

Theo chân người dẫn đường, em leo qua từng tảng đá, chui qua những đám cây rừng chằng chịt để vào hang. Vào tới miệng hang rồi thì không đi được nữa, chỉ dò dẫm từng bước, thậm chí có lúc phải bỏ, vì đường đi trong hang cực kì hẹp, lại “lên dốc, xuống dốc” bất ngờ. Vào hang Kim Cương, em có cảm giác mình đang từ từ đi xuống thăm Diêm Vương vậy. Trong hang tối như mực. Người dẫn đường cứ huơ huơ cây đèn pin trên tay phì cười mỗi khi có người trượt chân và rơi tự do. Nhưng khi vào đến lòng hang, sự “cực khổ” đã được đền bù xứng đáng. Do ảnh sáng phản chiếu và ánh đèn loang loáng, trên vách hang, trần hang lấp lánh đây những “hạt kim cương”. Thật ra, do hang được cấu tạo bằng đá hoa cương. nên dưới ánh đèn, nhìn đã cứ ngờ là bột xoăn thứ thiệt. Vào sâu bên trong. trên vách hang vô số những hình người, chim chóc, có cả Thạch Sanh. cung thân, công chúa…. Tất cả đều bằng đá, do bàn tay kì diệu của thiên nhiên đẽo gọt nên.

Xem thêm:  Tả chú gấu bông đồ chơi yêu thích của em

Quả thật hang động ở Hà Tiên như có sức hút kì lạ dối với du khách. Riêng em, em không thể tin là tạo hóa lại có thể tạo ra những hình ảnh kì thủ đến thế.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status