Tả một loài cây mà em yêu thích lớp 2, bài văn tả cây nhãn, cây nho

Có muôn vàn loài cây khác nhau và mỗi chúng ta chắc hẳn đều có lý do của riêng mình để thích một loài cây nào đó: thích những tán lá, thích những cánh hoa hay đơn giản là yêu những kỉ niệm gắn bó với loan cây ấy. Tả về một loài cây không chỉ là việc đứng trên góc độ sinh học để nói về nó như một sự vật vô tri vô giác mà còn phải nhìn loan cây ấy như người bạn, tả bằng tất cả những ấn tượng cá nhân, bằng kỉ niệm, bằng tình yêu của riêng mình.  Bởi vậy, việc miêu tả một loài cây không phải việc dễ dàng. Sau đây là đoạn văn hướng dẫn miêu tả một loại cây yêu thích.

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ MỘT LOÀI CÂY EM YÊU THÍCH (CÂY NHÃN)

Trong vườn nhà bà em, có rất nhiều loại cây nhưng em thích nhất là cây nhãn.

Không to như thân cây đa, cũng không cao như thân dừa, thân cây nhãn mảnh và khá thấp, tầm một người bình thường với tay lên là đã chạm được đến chùm quả thấp nhất. Lá nhãn nhỏ kết thành tán rộng xum xuê, tỏa bóng rợp một khoảng đất. Xuân về nhãn nở hoa. Hoa nhãn xinh xinh như bông hoa phượng, nhiều bông hoa kết thành chùm như muốn phô ra cái vàng ươm mỡ màng, dực báo trước một vụ mùa bội thu. Và khi hè về cùng những tiếng sấm, khúc ve kêu và cái nắng vàng giòn đã gọi dậy một thức quả ngọt lành, giản dị, mộc mạc của đồng quê. Cây nhãn kết những chùm nhãn vàng ươm, sai trĩu trịt, rủ cả cành cây xuống. Kí ức của em là những buổi trưa cùng bạn nhặt những bông hoa nhãn vừa rơi xuống đất về chơi đồ hàng, là những lần cùng bà ra vườn hái nhãn về làm quà hay đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên. Dù đi đâu cũng không thể quên được vị ngọt của nhãn nơi quê nhà.

Xem thêm:  Tả chiếc mũ vải của em – Văn hay lớp 2
Loading...

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ LOÀI CÂY EM YÊU THÍCH (CÂY NHO)

Trong tất cả các loài cây được trồng trong vườn, em thích nhất là cây nho. Cây nho thuộc loại cây leo. Thân mềm màu nâu mọc lan trên những dàn được làm bằng tre khá chắc chắn. Lá nho to cỡ bàn tay, mỏng, có từ ba đến năm chục mũi răng nhọn như chiếc quạt lụa màu xanh. Mỗi chùm nho dài hơn gang tay, trái căng tròn màu xanh nhạt hoặc tím sẫm, bên ngoài phủ một lớp tím trắng mịn màng. Nho tươi nhiều nước, hạt nhỏ, thơm giòn, vị ngọt thanh. Mùa nho chín, mẹ em dùng kéo, nhẹ nhàng cắt cuống từng chùm rồi bao bọc cẩn thận để trái nho không bị giập, không bị rụng. Ngày hè thời tiết nóng nực mà được giải khát bằng nho tươi ướp lạnh thì không gì thú vị bằng. Vị ngọt và hương thơm đặc biệt của trái nho sẽ xua tan mệt mỏi, đem lại sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. Em rất yêu những giàn nho nhà em. Em luôn cố gắng chăm sóc cây thật tốt để cây luôn phát triển mạnh khỏe.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status