Tả ngôi trường lớp 2

Tả ngôi trường lớp 2

Hướng dẫn

Tả ngôi trường lớp 2, đoạn văn miêu tả trường học của em

Tuổi thơ còn điều gì vui hơn là được sống trong vòng tay yêu thương của mẹ cha và hằng ngày được cắp sách đến trường. Mái trường mến yêu chính là ngôi nhà thứ hai của chúng ta vì ở đó, ta không chỉ được trang bị những tri thức để chuẩn bị hành trang bước vào tương lai mà còn được học cách sống, cách làm người. Và mái trường ấy luôn được xây dựng thật khang trang, đẹp đẽ. Những bài văn mẫu dưới đây sẽ giúp các bạn tả ngôi trường của mình, để qua những bài văn này, các bạn sẽ có thể viết những đoạn văn, những bài văn tả ngôi trường mình đang học theo cảm nhận của riêng mình, đồng thời bộc lộ những cảm xúc, tình cảm của người viết. Chúc các bạn thành công!

Bài làm văn số 1: Tả ngôi trường của ưm lớp 2

Ngôi trường Tiểu học mà bố mẹ hiện đang cho em học là một ngôi trường thật đẹp và khang trang. Ngôi trường ấy cách nhà em khoảng một cây số. Ngay phía trên cánh cổng trường là dòng chưa màu đot nỗi bật: “Trường Tiểu học Võ Thị Sáu”. Cánh cổng trường to, rộng màu trắng xám. Vào bên trong trường, ngay giữa sân trường là ao súng. Vào mỗi đợt nở hoa, cái ao ấy trông giống như một lãng hoa. Trên sân trường là những cây xanh lâu năm mà nhìn chúng thật giống những chiếc ô mùa hè che nắng cho chúng em. Các dãy nhà để học thì được xây theo hình chứ U, đó là các dãy nhà A, nhà B, nhà C. Mỗi dãy có hai tầng, riêng nhà C, đó là khu nhà đa năng. Các lớp học rất khang trang, đẹp đẽ, bàn ghế gỗ được kê ngay ngắn, thẳng tắp. Không chỉ vậy, các trang thiết bị khác cũng được nhà trường đầu tư cho chúng em rất đầy đủ như máy tính phục vụ cho giờ tin học hay tranh, ảnh phục vụ cho nhiều bộ môn,… Nhờ vậy mà chất lượng học tập của trường em luôn khá cao. Em mãi yêu ngôi trường của mình vì nơi ấy đã ươm mầm những giấc mơ cho chúng em!

Xem thêm:  Viết một đoạn văn ngắn từ 4 đến 5 câu để nói về ảnh của Bác Hồ mà em được nhìn thấy

Bài làm văn số 2: Tả ngôi trường của ưm lớp 2

Trường Tiểu học em đang theo học nằm ở ngay mặt đường lớn tấp nập người lại qua. Cổng trường rộng, bằng sắt dày, được sơn màu xanh lam. Trên đó nổi bật dòng chữ “Trường Tiểu học Võ Thị Sáu”. Bước qua cánh cổng vững chãi như người từng trải ấy là tới sân trường cũng rất rộng lớn. Sân trường đổ bê tông phẳng lì với những bóng cây bàng, cây phượng to lớn rợp bóng che mát. Dưới mỗi tán phượng, tán bàng là những hàng ghế đá để chúng em ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Trường được xây ba tầng, quét vôi màu vàng tươi như màu nắng mới. Trường có mười hai lớp học với đầy đủ các trang thiết bị dạy và học. Khu phía tay phải tầng một là dành cho phòng Hội đồng và Ban giám hiệu. Đứng từ lan can nhìn xuống, khuôn viên trường đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Hòn non bộ nước róc rách chảy trong khe đá. Vườn hoa trường đa dạng các loài hoa đang tỏa hương thơm ngát. Lũ ong chăm chỉ ngày ngày tìm hoa hút mật. Xa xa là một sân cỏ nhỏ để các bạn nam chơi đá bóng, bóng bàn. Nếu đứng từ trước sân nhìn thẳng lên các lớp học, em dễ dàng thấy lá cờ Tổ quốc bay phấp phới trong gió. Ở cạnh đó gắn các khẩu hiệu “Tiên học lễ – Hậu học văn” hay “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” như tiếp thêm động lực cho chúng em cắp sách tới trường. Em rất yêu quý trường em. Sau này dù như cánh chim bay đi khắp nẻo, em vẫn mãi nhớ về trường Tiểu học của em – nơi lưu giữ những kỉ niệm tuổi học trò tuyệt đẹp.

Xem thêm:  Kể Về Bố Của Em

Theo Vanmauvietnam.com

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status