Tả người bạn thân của em – văn hay lớp 5

Tả người bạn thân của em – văn hay lớp 5

Hướng dẫn

Lớp 5G của em có chừng ba mươi lăm bạn, các bạn đều là những người tốt bụng dễ mến. Nhưng trong số đó, người bạn mà em quý mến và thân thiết nhất là Vương Bảo.

Bảo vừa là bạn học ở trường vừa là bạn cùng xóm của em. Chúng em chơi thân từ nhỏ. Nhìn bề ngoài Bảo có thân hình vạm vỡ, nước da ngăm đen. Bảo cao hơn tôi chừng một gang tay. Khuôn mặt bạn tròn trĩnh, đầy đặn, chiếc mũi cao, hai mắt đen láy. Mái tóc bạn rất dày và cứng như rễ tre nhưng lúc nào gọn gàng. Cái miệng bạn cười rất tươi. Khi bạn cười để lọ hai hàm răng trắng đều như hạt bắp.

Bảo là người hiền lành, tốt bụng nên được nhiều bạn quý mến. Vì tính tính điềm đạm của bạn mà các bạn trong lớp đặt cho bạn cái biệt danh thân thiết là “ Bảo An”. Ở lớp bạn học học hành rất chăm chỉ, học đều các môn, trong giờ học bạn luôn phát biểu xây dựng bài rất sôi nổi. Môn học mà bạn yêu thích nhất là môn toán. Có lần cô giáo ra bài toán thật khó cả lớp đều bí ấy vậy mà sau một hồi suy nghĩ bạn đã tìm ra đáp số trong sự thán phục của cả lớp. Vào đầu giờ bạn thường hướng dẫn các bạn giải toán nhờ vậy mà các bạn yếu có thể theo kịp các bạn khác. Thành tích học tập của bạn thật đáng nể, năm năm liền đạt học sinh giỏi, 3 lần đạt giải nhất cấp tỉnh cuộc thi giải toán qua mạng. Ở trường là thế, còn ở thì Bảo là đứa con hiếu thảo. Ngoài giờ học ban thường giúp mẹ quét nhà, trông em, nấu cơm, rửa chén…

Xem thêm:  Soạn bài Nam và nữ

Chơi với nhau nhiều năm, chúng em đã có rất nhiều kỉ niệm. Có lần, hai đứa ra quảng trượt partin bị té xưng chân về nhà bị mẹ la, đứa nào cũng sợ xanh mặt. Đến sáng hôm sau gặp nhau cười toe toét.

Em rất yêu quý Bảo. Cảm ơn bạn đã đem lại cho em những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Sau nà khi lớn lên có thể em và bạn không còn bên nhau nữa nhưng chắc hẳn trong tâm trí em không bao giờ quên bạn được.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status