Tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Bài làm 1

Em là một đứa trẻ tương đối khỏe mạnh và ít khi ốm vặt. Thế nhưng một khi đã ốm là ốm liền mấy ngày khiến cho mẹ vô cùng lo lắng. Lần ấy em bị ốm mất 3-4 ngày, mẹ đã ở bên cạnh chăm sóc cho em từng chút một.

unnamed file 4 - Tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Sáng hôm ấy em thấy trong người không được khỏe, đầu hơi đau nhức liền nói ngay với mẹ. Mẹ đưa tay sờ lên trán em thì thấy bỏng nên liền cho em cặp nhiệt độ. Lúc đó, em sốt cao 38 độ 5. Mẹ cho em uống một viên thuốc hạ sốt rồi vội vã đi nấu cháo cho em ăn. Em nằm ở giường, cơ thể thực sự mệt mỏi chỉ muốn ngủ thiếp đi. Đặt nồi cháo xong, mẹ lại tất tưởi chuẩn bị một chậu nước nóng vừa để giặt khăn và lau người cho em. Gương mặt của mẹ tỏ ra vô cùng lo lắng. Mẹ liên tục hỏi em cảm thấy trong người thế nào. Em chỉ bảo con thấy mệt, mẹ lại càng lo hơn. Em nghe mẹ gọi điện xin nghỉ làm, giọng mẹ có chút run run. Cho tới khi em hạ sốt, gương mặt của mẹ mới giãn ra được một chút. Mẹ nói ngày em còn nhỏ, có lần em bị sốt co giật nên kể từ đó, mỗi lần em ốm sốt là mẹ đều rất lo lắng. Việc quan trọng thế nào mẹ cũng gác lại hết để còn chăm sóc cho em. Em bị sốt virus mất hơn 3 ngày mới khỏi. Cứ sốt cao trở lại là mẹ lại cho em uống thuốc và lau người cho em. Nhờ có mẹ bên cạnh chăm sóc, em cũng đỡ mệt đi phần nào.

Xem thêm:  Giàu vì bạn, sang vì vợ

Tình yêu của mẹ dành cho em quả thật bao la như trời bể. Nhìn mẹ chăm sóc và lo lắng cho em, em cảm thấy thật có lỗi vì đã để bản thân mình bị ốm.

Bài làm 2

Mẹ của em tuy không phải là bác sĩ nhưng mỗi khi em bị ốm là mẹ lại chăm sóc cho em vô cùng cẩn thận và chu đáo. Mẹ chính là người bác sĩ tuyệt vời nhất trong lòng em.

ta nguoi me cua em luc em dau om - Tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Tả người mẹ của em lúc em đau ốm

Em vẫn nhớ hôm ấy em bị ốm, việc đầu tiên mẹ làm là đưa em về giường nằm rồi hỏi em cảm thấy trong người thế nào. Sau đó, mẹ lấy cặp nhiệt độ đo nhiệt độ cơ thể của em. Mẹ còn giặt khăn ấm và lau khắp người cho em. Sau cùng, mẹ dùng một chiếc khăn đắp lên trán em. Cứ 1 lúc mẹ lại thay khăn một lần để đảm bảo khăn luôn ấm. Mệt quá em ngủ thiếp đi lúc nào không biết, đến lúc em tỉnh dậy vẫn thấy mẹ ngồi bên cạnh và nở nụ cười thật tươi. Trên tay mẹ cần một cốc nước lá nhọ nồi. Mẹ nói em uống lá nhọ rồi sẽ giúp em hạ sốt nhanh hơn và sớm khỏi ốm. Em vốn không thích uống các loại nước lá cây nhưng nghe lời mẹ em cũng cố gắng uống hết cốc nước đó. Đợi em uống thuốc xong, mẹ lại lấy cháo bón cho em ăn. Em ăn hết bát cháo mẹ nấu thì bắt đầu thấy người nóng lên, vã mồ hôi và bắt đầu hạ sốt. Thì ra trong lúc em ngủ, mẹ đã đi hái lá về giã lấy nước, rồi đặt nồi cháo tim có bỏ thêm cả rau tía tô giải cảm vào nữa. Bát cháo chứa đựng biết bao nhiêu tình yêu thương mẹ dành cho em.

Xem thêm:  Bài văn tả cô giáo của em đang chấm bài trên lớp

Em thương mẹ đã phải vật vả nhiều vì em, chăm lo cho em có được sức khỏe tốt nhất. Em chỉ biết cố gắng học, ăn uống điều độ để mẹ không phiền lòng.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status