Tả người hàng xóm, bác hàng xóm của em lớp 3 hay ngắn gọn

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng hẳng và trải đầy hoa hồng, trải đầy thảm đỏ mà nó luôn gập ghềnh khúc khuỷu. Những lúc đó bạn sẽ cảm thấy thực sự chán nản nếu không có những người thân bên cạnh là nguồn động lực. Ngoài gia đình, những người thân, chúng ta còn có những người hàng xóm láng giềng cũng rất tốt bụng. Đôi khi chúng ta phải biết rằng hàng xóm là những người luôn sống bên cạnh ta, lúc cần họ đều sẵn sàng giúp đỡ. Ông cha ta chưa cũng đã từng cho rằng: “ Bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Sống ở đời chúng ta cần có một tấm lòng để thể hiện trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ và phát huy tình làng nghĩa xóm. Trong chương trình Ngữ Văn lớp 3, ta bắt gặp đề bài tả người hàng xóm, bác hàng xóm của em. Khi miêu tả các bạn cần chú ý miêu tả ngoại hình, ính cách và tình cảm gắn bó với người đó. Dưới đây là những bài viết mẫu hay nhất mà các bạn cần tham khảo. Chúc các bạn thành công!

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 TẢ NGƯỜI HÀNG XÓM, BÁC HÀNG XÓM CỦA EM LỚP 3

Trong xóm em yêu quý nhất là bác Hà. Nhà bác ở ngay cạnh nhà em. Năm nay bác đã ngoài bốn mươi tuổi. Bác là bạn của mẹ em, cùng công tác với nhau nên nhà em và nhà bác thân nhau lắm. Bác và mẹ em coi nhau như hai chị em gái vậy. Bác có dáng người dong dỏng cao, gương mặt thanh thoát ưa nhìn. Bác có mái tóc dài, den nhánh luôn được bác buộc gọn gàng và vào những ngày hè nóng nắng oi bức bác thường buộc lên cho mát. Bác rất hay cười và rất thân thiện với mọi người xung quanh. Bác luôn giúp đỡ mọi người trong bất kì công việc gì. Điều em yêu nhất ở bác là luôn yêu thương mọi người. Bác rất yêu quý em, có cái gì bác cũng gọi em sang. Bác làm công chức nhà nước nên ngoài giờ đi làm thì bác chăm sóc vườn rau. Bác rất vui tính và thân thiện. Em nhớ hồi nhỏ hay sang nhà bác chơi, bác kể cho em biết bao nhiêu là những câu chuyện hay và dạy cho em rất nhiều điều bổ ích. Bác thường hay nói với em rằng tình làng nghĩa xóm là để chỉ sự gắn kết, đùm bọc, chia sẻ với nhau, không chỉ trong quan hệ họ hàng, dòng tộc, mà cao hơn, là sự gắn kết cộng đồng. Bởi vậy mà không ruột rà máu mủ, không họ hàng thân thích, vậy mà bác Hà chăm sóc, thương yêu em như con gái của bác vậy. Đi đâu xa về, bao giờ bác cũng có quà cho chị em tôi. Lúc thì hộp bánh sô cô la, lúc thì con búp bê tóc văng, mắt xanh, lúc thì con gấu nhồi bông mập ú…Điều đó thật đáng quý. Em rất yêu quý bác.

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ NGƯỜI HÀNG XÓM, BÁC HÀNG XÓM CỦA EM LỚP 3

Mẹ em thường nói “ Bán anh em xa, mua láng giềng gần” bởi tình nghĩa xóm làng rất quan trọng. Em kính mến bác Hoa- người hàng xóm tốt bụng cạnh nhà em.  Bác Hoa năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, dáng người bác cao dong dỏng. Khuôn mặt trái xoan ánh lên vẻ hiền từ, khiêm tốn. Đôi mắt bác đeo một cặp kính dày bởi bác làm nghề giáo viên, bao năm tháng miệt mài với đèn sách, giáo án nhưng em vẫn cảm nhận được sự trìu mến, dễ gần mỗi lần em gặp bác. Khi bác cười để lộ hàm răng đều đặn cùng với giọng nói ấm áp tạo ấn tượng với người đối diện. Đôi bàn tay bác không thon thả, trắng mịn bởi cuộc sống làm lụng cực nhọc trước đây còn vương lại những vết chai sần. Mái tóc bác dài, đen mượt luôn tỏa ra hương thơm thoang thoảng của hoa bưởi, trái bồ kết. Bác thường mặc chiếc áo hoa màu xanh giản dị. Bác Hoa sống hòa đồng với những người xung quanh nên được mọi người yêu quý. Bác tổ chức lớp học miễn phí cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, động viên các bạn học tập- đó là con đường dẫn đến tương lai tươi đẹp. Những cuộc vận động, ủng hộ người nghèo, đồng bào miền trung, bác luôn đi đầu, nhiệt tình hưởng ứng. Dù bận rộn với công việc giảng dạy trên trường nhưng mỗi khi em có thắc mắc về bài vở, bác Hoa đều giảng giải cho em rất dễ hiểu. Nhờ sự quan tâm của bác, thành tích học tập của em khá lên. Bác Hoa là người hàng xóm thân thiện, có những đức tính tốt em cần noi theo.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Giải đi sớm của Hồ Chi Minh

Nguồn Internet

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status