Tả người thân trong gia đình em

Tả người thân trong gia đình em

Hướng dẫn

Gia đình em có 6 người, ông bà nội, cha mẹ, em gái và em. Người mà em gần gũi và thân thiết nhất là ông nội em. Ông là tự hào của gia đình em.

Ông em đã ngoài 70 nhưng ông vẫn còn trẻ. So với nhóm bạn của ông thì ông là người trẻ nhất. Vóc ông gầy gầy,cao cao. Khuôn mặt hiền từ, trên khuôn mặt ấy đã xuất hiện nhiều nếp nhăn như thể nói lên những gian khó của cuộc đời mà ông đã đi qua. Mái tóc ông bạc phơ, lúc nào cũng được chải gọn gàn trông đẹp lắm. Ở nhà ông thường mặc bộ đồ bà ba. Mỗi khi ông mặt bộ đồ ấy trông ông như rất giản dị và thanh cao giống như ông bụt trong truyện cổ tích.Nước da ông sạm lại với nhiều chấm đồi mồi. Đôi bàn tay gầy gầy,run run. Tuy đôi mắt ông không còn sáng nữa nhưng trong đôi mắt có một thứ gì khác với đôi mắt của mọi người. Có lẽ đó là sự bao dung,thật thà,lòng nhân ái. Mỗi khi ông cười,đôi mắt dịu hiền khó tả để lộ ra vài chiếc răng còn sót lại. Ông là một người nhân hậu, vui tính điềm đạm trong công việc. Ông sống rất giản dị. Hằng ngày cứ đôi giép cao su cũ và bộ đồ ba. Để bảo vệ sức khỏe ông thường tập thể dục dưỡng sinh vào sáng sớm. Trà là thức uống yêu thích nhất của ông. Sau khi tập thể dục xong ông thường nhâm nhi chút trà với các bác hàng xóm. Buổi chiều, mỗi khi đi học về ông thường đưa em đi dạo chơi công viên. Ông là một kho tàng cổ tích sống. Mỗi buổi tối ông đều dành 15 phút để kể chuyện cho em nghe. Nhiều lúc ông dạy cho em những câu ca dao tục ngữ sâu sắc nhằm giúp em cảm nhận về cái hay, cái đẹp trong từng lời văn, từng câu thơ truyền thống của người Việt Nam. Ông kể rất chững chạt nhưng vẫn giữ được chi tiết sống động, làm lôi cuốn em vào câu chuyện. Vào buổi chủ nhật ông lại ra vườn tham gia trông cây. Chỉ một năm trôi qua mà vườn nhà em đã như một thiên đường.Ông đã giúp em hiểu ra thế nào,mệt mỏi,vất vả và niềm hạnh phúc khi chúng ta hoàn thành nó..và nó cũng là những điều bổ ích để giúp em sau này. Ông rất yêu quý những người hàng xóm. Mỗi khi ai có chuyện buồn,ông liền an ủi và giúp đỡ họ. Ông quả thật là một tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Xem thêm:  Soạn bài Liên kết câu bằng từ nối

Thương ông, em mong ông sẽ sống lâu. Em hứa sẽ học giỏi để không phụ lòng yêu thương, tin tưởng mà ông đã dành cho em.Mai nay dù có đi xa em cũng sẽ nhớ đến ông.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status