Tả quả xoài lớp 3, bài văn ngắn miêu tả trái xoài

Tả quả xoài lớp 3, bài văn ngắn miêu tả trái xoài

Hướng dẫn

BÀI LÀM VĂN MẪU SỐ 1 TẢ QUẢ XOÀI LỚP 3

Trong vườn nhà em, có rất nhiều những loại cây ăn quả được vun trồng bởi đôi bàn tay khéo léo của ông em nhưng em thích nhất vẫn là những trái xoài. Những trái xoài ấy khi còn nhỏ có màu xanh và nhỏ nhỏ xinh xinh, luôn đung đưa, đụng đậy mỗi khi có chị gió đi ngang qua trêu đùa. Khi lớn lên, những trái xoài ấy nặng khoảng từ ba đến bốn lạng. Những trái ấy có hình dáng bầu nhưng phần đuôi thì hơi cong vào. Vỏ của trái xoài trơn, bóng, sờ tay vào ta sẽ có cảm giác mát lạnh. Trái xoài nhà em khi chín sẽ có màu vàng nhưng vẫn có những loại quả, khi chín sẽ có màu xanh. Bên trong những quả xoài to ấy là những cái hột cũng khá to mà khi ăn thì ta phải bỏ đi. Người ta cũng có thể dùng những hột xoài ấy để gieo trồng những cây xoài mới hơn. Trái xoài nhà em khi ăn thì sẽ có vị ngọt nhưng em thích ăn những trái xoài mà chúng ở độ vừa chín để có cảm giác vừa chua lại vừa ngọt. Trái xoài khi ăn sẽ thấy giòn và rất ngon. Những trái xoài ấy không chỉ được chúng ta ưa thích vì là loại trái cây tráng miệng sau mỗi bữa ăn mà đó còn là loại trái cây dùng làm nước sinh tố hay được dùng như một thứ nguyên liệu sản xuất nhiều loại bánh, kẹo, mứt,… Trái xoài sẽ mãi là một phần không thể thiếu trong gia đình em, cũng như là trong gia đình của nhiều người khác. Vì thế, cùng với mọi người trong gia đình, em luôn chăm sóc cây xoài nhà mình thật cẩn thận để mỗi một mùa, cây xoài loại cho ra những trái to mà ngon.

Xem thêm:  Nêu cảm nghĩ về thầy cô giáo mà em quý mến

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 TẢ QUẢ XOÀI

Khu vườn có rất nhiều loại cây. Từ những cây ăn quả như nhãn, vải, táo… đến những cây cảnh, cây hoa tỏa sắc khoe hương rực rỡ.  Trong đó em thích nhất là cây xoài với những chùm quả to trĩu nặng cành cây.

Mùa hè đến cũng là lúc cây xoài đơm hoa kết trái. Đây là giống xoài Nha Trang do chính ông nội em mua từ vườn ươm về trồng. Từ những chùm hoa nhỏ li ti màu vàng, cây đã bật ra những chùm quả tí hon.

Ban đầu, quả xoài chỉ bé xíu bằng đầu ngón tay người lớn. Mỗi quả khoác lên mình tấm áo màu xanh non pha chút non nớt, yếu ớt. Thời gian, nắng vàng rực rỡ và mưa rào đã ngấm vào mỗi quả xoài, chúng bỗng trưởng thành hơn. Quả to dần bằng quả bóng bàn, to bằng quả bóng tennis và cuối cùng to bằng hai bàn tay em úp lại. Quả ngày một nặng làm cành cây càng thêm trĩu xuống như một người mẹ đang cõng trên lưng những đứa con tinh nghịch.

Thế rồi vỏ quả xoài dần chuyển sang màu vàng óng báo hiệu quả chín. Một màu vàng trông thật hấp dẫn làm sao! Mỗi lần ra thăm vườn cùng ông nội, nhắm mắt lại đầy thư thái thì em lại cảm nhận rất rõ hương thơm quyến rũ của những quả xoài. Ông và em cùng nhau nhẹ nhàng, cẩn thận ngắt từng quả xoài khỏi cây, đựng vào một chiếc rổ.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Tuần 17: Luyện tập viết thư kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành phố/

Những quả xoài như những đàn lợn con nằm ngoan trong chiếc rổ to. Buổi tối, cả nhà em cùng thưởng thức xoài- thức quả cây nhà lá vườn. Mẹ em khéo léo gọt lớp vỏ mỏng. Thịt xoài vàng ươm, bụ bẫm hiện ra. Mỗi người một miếng cùng thưởng thức. Ai cũng khen xoài rất thơm, ăn vào miệng có vị ngọt thanh chứ không ngọt đậm. Hột xoài nằm ở trong cùng, rất nhỏ.

Xoài Nha Trang không chỉ ngon khi ăn riêng lẻ mà còn rất hấp dẫn khi chế biến thành một số món khác như sinh tố xoài, xoài dầm sữa chua… Xoài có giá trị dinh dưỡng rất cao như tăng sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện thị lực…

Như vậy quả xoài tuy nhỏ bé nhưng lại rất ngon và nhiều lợi ích. Em tự nhủ sẽ chăm sóc cho cây thật tốt để cây luôn khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả người thân của em lớp 3 - Bài văn mẫu tả bố, tả bà ngoại

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status