Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Bài làm 1

Ở gần nơi em sống cứ mỗi 3 tháng người ta lại họp chợ một lần chỉ để bán vật nuôi. Những con vật ở đây có đủ chủng loại, nào chó, mèo, gà, lợn, ngựa,… Con vật nào nhìn cũng độc đáo.

ta quang canh mot phien cho theo tuong tuong cua em - Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Tả quảng cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Nhiều người bán nhất có lẽ vẫn là chó và mèo. Em thì rất thích động vật nên buổi họp chợ nào em cũng tham dự. Tuy nhiên, em chỉ đi xem chứ không mua vì gia đình em cũng không có điều kiện để chăm sóc cho chúng. Trước khi phiên chợ diễn ra 1 ngày, người ta bắt đầu đến dựng những quầy hàng, che phông bạt cẩn thận lắm. Sáng hôm sau đi ngang qua là em đã thấy người bán, người mua nô nức rồi. Mỗi người bán lại có một gian hàng khác nhau. Đi từ ngoài vào phòng, gian hàng bán mèo là ở đầu tiên rồi mới đến hàng bán những con vật khác. Mèo cũng là loài động vật em rất thích. Những con mèo được người ta đem đến báo có đủ loại. Nào là mèo tam thể, mèo mướp,… Có những con mèo em cũng không biết chúng thuộc giống gì, chỉ biết chúng có bộ lông rất đẹp. Có con thì lông trắng muốt, có con lông lại đen tuyền. Chúng hầu hết đều còn nhỏ. Những con chó cũng vậy, đều là chó con mới chỉ vài tháng tuổi. Cả chó, mèo, gà, lợn đều được nhốt trong những cái lồng. Khách hàng muốn mua con vật nào thì người bán sẽ lấy con đó ra và cho vào một cái lồng riêng. Việc mua bán diễn ra nhanh gọn vì chỉ sau 1 ngày là chợ sẽ tan.

Xem thêm:  Tả quả vú sữa, tả quả sầu riêng lớp 5 hay ngắn gọn

Em đi khắp chợ chỉ để ngắm nhìn những con vật này. Đôi lúc em thấy chúng thật tội nghiệp nhưng cũng thật đáng yêu. Giá có thể nuôi một con trong số chúng thì tốt biết mấy.

Bài làm 2

Khoảng vài tháng, ở gần nhà em lại tổ chức hội chợ 1 lần. Hội chợ sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần để cho mọi người thoải mái mua sắm.

ta quang canh mot phien cho theo tuong tuong cua em 1 - Tả quang cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Tả quảng cảnh một phiên chợ theo tưởng tượng của em

Vì là hội sợ nên ở đây có đủ các gian hàng. Không chỉ có tiểu thương trong tỉnh tham gia mà còn có cả tiểu thương các tỉnh bạn nữa. Mẹ em nói đây là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình. Hội chợ chỉ có 1 cửa vào duy nhất và khi vào thì mọi người đều phải mua vé. Thường thì gần tới ngày cuối cùng bố mẹ em mới cho em đi vì công việc của bố mẹ cũng khá bận rộn. Bước vào hội chợ, cảm giác mênh mông không biết nên đi lối nào trước vì gian hàng được bầy khắp các phía mà hàng nào cũng thật hấp dẫn. Gian hàng ẩm thực thì có rất nhiều món ăn ngon, màu xanh, màu đỏ bắt mắt. Hương thơm từ những quả ô mai tỏa ra khiến người ta muốn được thưởng thức ngay. Rồi thì hàng quần áo với đủ các loại mẫu mã dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bố em thì thích đến hàng bán đồ điện, đồ gia dụng. Em và mẹ thì lúc nào cũng thích ghé qua hàng quần áo. Hội chợ giống như một cái siêu thị mà bất cứ thứ gì cũng có thể mua được với giá rất rẻ.

Xem thêm:  Luyện từ và câu: Mở rộng vốn từ: Quyền và bổn phận

Ngày cuối cùng của hội chợ chỉ còn lác đác lại vài gian hàng nên mọi người có thể vào cửa tự do. Hội chợ tan, hẳn nhiều người cũng như em, cảm thấy tiếc nuối và giá như hội chợ còn kéo dài thêm nhiều ngày nữa.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status