Tả quang cảnh phiên chợ Tết

Tả quang cảnh phiên chợ Tết

Bài làm 1

Tết đến, nhà nhà, người người lại nô nức kéo nhau đi vui chơi, mua sắm để chuẩn bị cho ngày Tết. Em cũng thường được mẹ cho đi chơi phiên chợ Tết. Chợ Tết bao giờ cũng đông đúc và nhộn nhịp hơn hẳn những ngày thường nên em thích lắm.

ta quang canh phien cho tet - Tả quang cảnh phiên chợ Tết

Tả quang cảnh phiên chợ Tết

Dường như có bao nhiêu thứ đồ đẹp, giá trị người ta đều dành để bán vào dịp Tết. Gian hàng hoa thì la liệt những loài hoa đẹp. Có rất nhiều loài hoa thường nở đúng vào dịp Tết như hoa ly, hoa đồng tiền, hoa lan,… Và chắc chắn là không thể không nhắc đến hoa đào, hoa mai. Một góc chợ có sự xuất hiện của những người bán cành đào dại. Gọi là đào dại nhưng đó là những cành đào đẹp nhất của miền rừng núi Tây Bắc. Hàng gà thường ngày chỉ lác đác vài con nay đã kín đầy lồng. Con gà nào cũng nặng trên 2kg và đặc biệt có rất nhiều gà sống thiến, loại gà mà ngày gần như là không thể mua được. Người người nô nức đến chợ, đua nhau mua hoa, mua gà. Có lẽ những người bán hàng cũng rất thích những phiên chợ Tết như thế này bởi sức mua tăng vọt. Người ta đi mua thứ hàng gì cũng đều mua rất nhiều. Nhà em cũng vậy, mẹ em thường mua khá nhiều đồ ăn đặc biệt là rau về để ăn dần trong mấy ngày Tết. Mẹ nói mua sớm vì ra tết rau cỏ thường lên giá. Đi dọc từ đầu chợ tới cuối chợ, chỗ nào cũng kín đặc người mua và người bán, nhìn thôi cũng thấy thích mắt.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Tiến sĩ giấy của Nguyễn Khuyến

Em rất thích được cùng mẹ tham dự những phiên chợ Tết như thế này bởi chợ chính là nơi mang tới không khí Tết chân thực nhất, gần gũi nhất.

Bài làm 2

Phiên chợ Tết bao giờ cũng mang đến cho người dân quê em một sự háo hức. Những ngày giáp Tết, có lẽ là mong nhất những phiên chợ như thế này để con người được cảm nhận không khí Tết rộn ràng.

unnamed file 3 - Tả quang cảnh phiên chợ Tết

Tả quang cảnh phiên chợ Tết

Cứ khoảng từ 23 Tết trở ra là chợ bắt đầu đông đúc hẳn lên. Những quầy hàng bán cà vàng là đông khách nhất trong ngày này. Cá vàng bơi tung tăng trong chậu, ai ai cũng mong mua được 3 con cá to khỏe nhất để đưa ông công, ông táo lên trầu chời nhanh nhất. Sau ngày 23, chợ lại tiếp tục nhộn nhịp với đủ các loại hàng hóa. Đông đúc và náo nhiệt bao giờ cũng là hàng hoa. Ai cũng muốn mua được những cành hoa tươi nhất, những chậu hoa đẹp nhất về trang hoàng nhà cửa, đón một năm mới an vui. Mẹ em cũng mua về một chậu hoa tươi. Mà lạ lắm, ngày Tết hầu như chỉ đi chợ cũng hết ngày. Đi một vòng rồi, về nhà lại thấy thiếu và lại đi tiếp. Có những khi em thấy mẹ đi rồi về tay không. Mà không chỉ mẹ em, nhiều người đều như vậy. Họ đi để cảm nhận cái hương vị của ngày giáp Tết. Em thường thích theo mẹ đi chợ cũng là vì vậy. Chợ Tết còn thú vị ở chỗ có nhiều sạp quần áo. Năm nào gần Tết mẹ cũng mua cho em ít nhất một bộ quần áo mới để mặc đi chơi Tết.

Xem thêm:  Chính tả: Nhớ – viết: Vẽ quê hương – Phân biệt s/x, ươn/ương

Với em, Tết là cả sự háo hức và chờ mong. Em thích không khí của những phiên chợ ngày Tết. Chợ càng đông vui nhộn nhịp bao nhiêu càng chứng tỏ năm ấy Tết vui bấy nhiêu.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status