Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2

Đề bài: Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2

Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 – Bài làm 1

Năm nay em đã lên lớp 5 rồi cho nên khối lượng kiến thức cũng tăng lên và em cũng phải sử dụng rất nhiều cuốn sách. Và môn tiếng Việt là một bộ môn quan trọng trong chương trình học, giờ học tiếng Việt cũng nhiều. Chính vì thế mà quyển sách tiếng Việt lớp 5tập 2 này cũng chính là người bạn thân thiết nhất của em.

Ngắm nhìn quyển sách em thấy được nó có hình chữ nhật, sỡ hữu độ dày hơn một cm, sách có chiều dài 24cm và chiều rộng 17cm. Quyển sách trông thật nhã nhặn biết bao nhiêu khi nền sách màu xanh, đã vậy nó cũng lại nổi lên hàng chữ nho nhỏ phía trên đó là dòng chữ “Bộ Giáo dục và Đào tạo”. Em nhận thấy được dòng tựa đề Tiếng Việt 5 tập 2 cũng được in to, đậm đã được thiết kế và nằm gọn trong một khung kẻ xinh xắn vừa vặn lắm. Sách tiếng Việt của em do Nhà Xuất bán Giáo dục phát hành vì em nhìn thấy tên của nhà xuất bản được in trên bìa sách.

Nhìn cuốn sách mới đẹp làm sao, có lẽ cuốn sách đẹp và nổi bật nhất chính là bức tranh giữa bìa sách. Bức tranh đẹp và cứ như hấp dẫn người học muốn mở ngay ra xem trong cuốn sách có những gì. Hình ảnh của các bạn học sinh từ các miền của đất nước như cứ cùng ngồi trên thảm cỏ xanh mịn biết bao nhiêu. Các bạn ngồi tập trung để tìm hiểu về thiên nhiên và con người Việt Nam xinh đẹp. Nhìn đồng ruộng lúa trông mới xanh mơn mởn làm sao, đã thế lại có các cô chú nông dân cứ đang lom khom cấy lúa có người lại đánh trâu cày bừa trông vừa tất bật lại vừa vui tươi niềm vui của người dân lao động.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả cảnh Tràng An – Ninh Bình

Chưa hết đâu ở đó còn có một dòng sông êm trôi, dòng sông như cũng mang nặng phù sa lắm và còn như bồi đắp cho đất đai thêm màu mỡ tươi tốt hơn bao giờ hết. Hình ảnh của những ngôi nhà san sát nhau trông vô cùng bình yên sau lũy tre làng. Xa xa là dãy núi trùng điệp, không chỉ thế có các ngọn núi trông cũng cứ sừng sững như đang đón lấy gió từ biển thổi vào mát rượi biết bao nhiêu. Ở phía chân trời lại còn có bao đoàn tàu như bỏ lại phía sau tháp khoan và như đang phun lá phì phì. Thực sự nhìn phong cảnh đẹp và mang được sự thanh bình biết bao nhiêu nhờ có đàn hải âu đi về nhộn nhịp và vui tươi lắm. Lập lại bìa của cuốn sách có màu trắng và hình ngôi sao bạch kim trông thật nổi bật. Ở phần gáy sách có cùng màu với bìa được viền đậm về phía hai dầu và chính giữa là tựa đề trông vô cùng đẹp và bắt mắt. Bên trong có các tờ giấy trắng mỏng nhưng rất mịn nhìn sáng rõ những bài học in trên giấy. Em thấy được các bài học có hình ảnh vô cùng nổi bật biết bao nhiêu. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách hữu ích.

Em thực sự cũng rất thích quyển sách này và bọc cũng như dán nhãn thật cẩn thận để bảo vệ sách. Em cũng sẽ cố gắng học thật giỏi để cho bố mẹ, thầy cô luôn tự hào về em vì bên em có những người bạn sách vừa bổ ích vừa đẹp nữa.

Xem thêm:  Tả con đường vào buổi trưa

Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2

Tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tập 2 – Bài làm 1

Sách được biết đến chính là một trong những nguồn tri thức có nhiều lợi ích quan trọng nhất đối với mỗi người chúng ta. Em cũng thấy vậy, khi lên lớp 5 thì em có rất nhiều cuốn sách nhưng em ấn tượng và cảm thấy yêu thích nhất chính là cuốn sách tiếng Việt lớp 5 tập 2.

Khi được mẹ em mua cho một bộ sách mới khi lến lớp 5 thì em ngắm nhìn cuốn sách tiếng Việt nổi bật vì có hình in rất hất dẫn. Cuốn này là sách do nhà xuất bản giáo dục và Đào tạo xuất bản cho nên cũng đã được in ấn và chỉnh sửa nội dung vô cùng nghiêm ngặt. Nhìn ngắm cuốn sách em nhận thấy được một sự ấn tượng không hề nhỏ đó chính là ảnh bìa của cuốn sách vô cùng đẹp. Em nhận thấy được có một nhóm bạn với các trang phục khác nhau như ý muốn nói tất cả các bạn học sinh trong mọi miền Tổ quốc đã hội tụ và cùng nhau học hỏi. Các bạn như cũng đã chỉ cho nhau nghe về những vẻ đẹp của đất nước Việt Nam vô cùng xinh đẹp. Một bạn nhanh nhẹn chỉ tay cho bạn mình thấy được những hình ảnh của vùng biển phía xa với những ngọn sóng dập dềnh. Không chỉ thế thôi đâu mà còn có cánh chim hải âu đang cứ dang đôi cánh bay lượn mải miết cho thấy được quê hương Việt Nam thực sự đẹp và vô cùng yêu bình.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về lòng tự trọng

Ngắm nhìn cuốn sách em nhận thấy được ở trên cùng của cuốn sách là dòng chữ Bộ Giáo dục và Đào tạo. Còn nhìn ở chính giữa quyển sách đó là chữ được in đậm phóng to có màu xanh “TIẾNG VIỆT”, nhìn kỹ ở phía dưới một chút thì em thấy nó có dòng chữ cái màu đỏ nhỏ hơn “Tập 2”. Em lập từng trang của cuốn sách còn thơm đậm mùi sách mới.

Qủa thực cuốn sách chính là người bạn, người thầy giúp cho mỗi người có thêm những tri thức vô cùng bổ ích. Em nhận thấy được những trang giấy trắng tinh của sách tiếng Việt lớp 5 như cũng chứa biết bao nhiêu kiến thức giúp em bước vào cuộc sống vững tin nhất.

Minh Nguyệt

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status