Tả quyển truyện mà em yêu thích

Tả quyển truyện mà em yêu thích

Gợi ý

Nhân dịp sinh nhật lần thứ mười của em, mẹ mua tặng em một quyển truyện ngắn của nhà văn Vũ Tú Nam. Em thích lắm, đọc và giữ gìn rất cẩn thận.

Đây là truyện của nhà xuất bản Kim Đồng nên kích cỡ truyện không lớn. Chiều rộng khoảng 11 cm, chiều dài 16 cm. Bìa sách màu vầng tươi. Phía trên cùng in hình một quyển sách đang mở, bên trong là hàng chữ “TỦ SẦCH VÀNG” màu đen. Chạy dọc hai bên là dòng chữ “Tác phẩm chọn lọc dành cho thiếu nhi”. Giữa bìa sách in hình bức tranh sơn dầu với hai bạn trẻ đang ngồi chơi trong vườn trông rất sinh động. Phần ruột sách gồm 192 trang in trên giấy trắng loại tốt. Nội dung của truyện chia làm hai phần. Phần đầu là những câu chuyện về thế giới loài vật, cây cối trong tự nhiên mà tác giả quan sát được trong nhiều năm. Trong truyện loại này, em thích nhất là câu chuyện “Con chuột láu” và “Biển đẹp”. Đọc rất hay và rất thực. Phần thứ hai tác giả kể chuyện Ly và Đốm – những đứa cháu nhỏ của nhà văn. Qua ngòi bút giản dị, mộc mạc mà tinh tế, những câu chuyện đời thường trở nên lí thú và hấp dẫn.

Loading...

Em đọc đi đọc lại truyện nhiều lần đến nỗi thuộc từng chuyện một. Nó đã trở thành người bạn thân thiết đem lại nhiều kiến thức về tự nhiên cũng như giúp em tăng khả năng tương tượng và miêu tả trong viết văn.

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Soạn bài: Tập đọc Một chuyên gia máy xúc

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status