Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc

Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc

Bài làm 1

Hôm vừa rồi, sau khi cuộc thi vẽ tranh kết thúc, lớp em có bạn Thanh đã được trao giải Nhì với bức tranh Màu xanh thành phố. Mọi người trong lớp ai cũng chúc mừng cho thành tích của bạn.

ta thai do cua nguoi xung quanh khi co nguoi dat thanh tich xuat sac - Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc

Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc

Bạn Thanh là một bạn nam nổi tiếng có tài vẽ tranh ở trong lớp. Trong các giờ học môn Mĩ thuật, bạn lúc nào cũng như ngôi sao sáng vậy. Những bức tranh bạn vẽ bao giờ cũng được cô đem ra tuyên dương trước lớp. Bản thân em cũng rất khâm phục bạn vì dù là con gái nhưng em không thể nào vẽ đẹp được như bạn. Sau khi nhận giải thưởng về, Thanh khao cả lớp 1 chầu sữa chua mát lịm. Cô giáo rồi bạn bè trong lớp ai nấy đều khen bạn giỏi. Mặc dù chỉ đạt giải Nhì nhưng so với bức tranh đạt giải nhất cũng không hề thua kém về bố cục, màu sắc cũng như ý tưởng. Trong khi mọi người chúc mừng thì Thanh chỉ cười và cảm ơn những lời khen ngợi. Bạn không hề tỏ chút thái độ kiêu ngạo nào. Chính điểm này lại càng khiến cho bạn bè yêu mến Thanh nhiều hơn. Tuy nhiên ở trong lớp em để ý bạn Vi ngồi buồn một mình. Trong cuộc thi lần này bạn Vi cũng tham gia nhưng không đạt giải. Trước đó, Vi lúc nào cũng tỏ ra kiêu ngạo và cho rằng mình mới là người vẽ đẹp nhất. Sau lần này, em nghĩ Vi cũng đã biết nhìn nhận và đánh giá đúng thực lực của bản thân mình.

Xem thêm:  Tả một cây cổ thụ lớp 5, bài văn tả cây bàng cổ thụ, cây hoa gạo

Em chạy lại kéo Vi vào đám đông. Em biết bạn đang miễn cưỡng cười nhưng đây là cách tốt nhất cho bạn. Vi cũng chúc mừng Thanh và mọi người lại cười nói vui vẻ với nhau.

Bài làm 2

Chị gái của em vừa mới thi đỗ vào trường Chuyên của tỉnh, mọi người trong nhà ai nấy đều tỏ ra vô cùng vui mừng. Hôm vừa rồi bố mẹ em có tổ chức tiệc nho nhỏ mời mọi người đến dự để chúc mừng.

Tả thái độ của người xung quanh khi có người đạt thành tích xuất sắc

Đến dự bữa tiệc hôm ấy đều là các bác họ hàng với nhà em. Các bác biết tin thì vui lắm, hôm ấy, mọi người vẫn thể hiện niềm vui của mình bằng những nụ cười, những câu chúc. Ai cũng khen chị em chăm ngoan, học giỏi và là niềm tự hào không chỉ của bố mẹ mà của cả dòng họ. Bác cả nói chị em đỗ vào trường Chuyên là coi như đã bước được một chân vào Đại học. Bác hai thì bảo chị em không được tự mãn bởi học sinh trường chuyên học rất giỏi. Với lời nói của ai, chị em cũng đều tỏ thái độ ngoan ngoãn, lễ phép, vâng lời. Khen chị, mọi người lại xoay sang em nói em phải học tập chị gái mình nhiều. Bỗng dưng em cảm thấy có chút ghen tị với chị. Chị lúc nào cũng được cưng chiều, lúc nào cũng được khen còn em thì chẳng bao giờ. Tự nhiên thấy giận chị, em chui vào một góc ngồi và không thèm nói chuyện với ai. Bỗng dưng chị em lại tới vỗ vào vai em và chọc cho em cười. Chị nói, chị hiểu em đang nghĩ gì. Chị còn bảo em tuy học chưa giỏi nhưng tố chất thông mình, lanh lợi. Còn một điểm chị rất khâm phục ở em đó là em làm bánh rất ngon. Em cũng thấy hôm nay ai cũng khen bánh em làm. Vậy là tự nhiên em thấy vui vẻ trở lại.

Xem thêm:  Soạn bài Những bài ca lao động

Em không còn ghen tị với thành tích của chị nữa. Mỗi người chúng ta ai cũng có một khả năng riêng vậy nên không có lý do gì lại phải ghen với người khác phải không nào!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status