Tả thầy giáo hoặc cô giáo cũ của em

Tả thầy giáo hoặc cô giáo cũ của em

Hướng dẫn

Nhiều năm học trôi qua, em được học nhiều thầy cô giáo nhưng người mà em yêu quý nhất là cô Mai người đã dạy em năm lớp 4.

Cô Mai có dáng người thon thả, không mập cũng không gầy. Năm nay cô khoảng chừng 40 tuổi nhưng cô còn trẻ lắm. Hàng ngày đến lớp cô thường mặc những bộ áo dài truyền thống hợp với dáng người của cô. Khuôn mặt cô tròn trịa, làn da trắng hồng. Mái tóc cô được uốn gọn gàng ôm lấy gương mặt đầy đặn, lúc nào cũng trang điểm một cách hài hoà. Đôi mắt cô to, đen láy, chiếc mũi cao trông cân xứng với gương mặt. Cô cười rất tươi, giòn giã, để lộ hai hàm răng trắng đều như hạt bắp. Tất cả đều tạo ra một nét đẹp thân tình, cởi mở, nhưng không vì thế mà kém phần cương nghị. Giọng cô giảng bài lúc trầm ấm, lúc ngân vang.

Cô rất thương yêu học sinh. Hàng ngày, cô đến lớp sớm để kèm cặp thêm cho các bạn còn yếu. Mặc dù là giáo viên tiểu học nhưng cô có kiến thức rất sâu rộng. Cô có thể giảng cho các em về ngoại ngữ, tin học hay nhạc họa. Những lúc rãnh rỗi cô còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho chúng em. Đôi khi cô còn kể chuyện cho chúng em nghe. Cả lớp cười vang khi cô kể chuyện vui, lúc đó em cảm thấy bầu không khí trong cả lớp ấm áp tình mẹ con làm sao! Ngoài việc dạy dỗ chăm sóc chúng em, cô còn quan tâm tìm hiểu gia đình các bạn nghèo, tạo điều kiện giúp đỡ các bạn. Tuy là người vui tính thế nhưng cô rất nghiêm khắc khi giảng bài, bạn nào không chú ý theo dõi, cô nhắc nhở ngay và luôn tuyên dương những bạn cố gắng học tập. Nhờ thế mà lớp em tiến bộ rõ rệt. Cô thường nói “muốn thành công thì chúng ta phải nghiêm với bản thân mình”. Nhừng lới cô dạy lúc đó em chưa hiểu nhưng giờ đây thấy ý nghĩa vô cùng.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Liên trong tác phẩm Hai Đứa Trẻ của nhà văn Thạch Lam

Xa cô, không còn học cô nữa nhưng trong lòng em luôn kính trọng và biết ơn cô. Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập thật tốt để khỏi phụ lòng yêu thương, chăm sóc của cô đối với em và xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status