Tả về cây phượng trên sân trường em

Tả về cây phượng trên sân trường em

Bài làm

Cứ khi nhắc đến hoa phượng người ta nhắc ngay đến loài hoa học trò. Hoa phượng có một màu vô cùng rực đỏ trong những ngày hè sôi động. Cứ mỗi độ hè về là hình ảnh cây hoa phượng như được thay sắc áo mới thật rực rỡ khiến cho học sinh chúng em vô cùng thích thú và yêu mến loài hoa này.

Quan sát hoa phượng em nhận thấy được đài hoa ôm lấy bông như một người mẹ đã đang cố gắng che chở cho con thân yêu của mình. Thế rồi cũng chính bên trong lớp đài hoa là cánh, những cánh hoa phượng đỏ trông cũng vô cùng mỏng manh nhưng chính nó đã tạo nên vẻ đẹp thật tươi xinh cho mỗi bông hoa phượng. Không những thế thì ở trong lòng hoa là nhuỵ đỏ, tất cả dường như cũng đã lại chứa mật và phấn nữa. Phần mật hoa cho những chú ông bé nhỏ nhưng lại luôn luôn chăm chỉ tới hút mật về. Cây phượng sân trường nở hoa vào khoảng giữa tháng năm. Khi đó hoa phượng trông mới đỏ rực làm sao, đã thế thì chính tiếng ve sầu kêu râm ran, liên miên ở ngay trên những tán lá phượng vĩ. Tất cả những điều này dường như cũng đã lại báo hiệu mùa hè tới và nhìn thấy hoa phượng đỏ thôi giống thôi thúc học trò chúng em cũng phải chuyên tâm học hành đạt được những kết quả cao trong học tập được.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc lỗi lớp 6 khiến bố mẹ, thầy cô giáo buồn

Em còn nhớ có những buổi trưa hè nắng nóng, những giờ ra chơi oi bức vì nô đùa. Hình ảnh cây phượng như một cái ô che mát cho học sinh chúng em, thấy rồi chẳng mấy chúng em được nghỉ hè. Khi đứng dưới gốc cây phượng thật mát mẻ chúng em nhìn lên bầu trời thì gần như sắc hoa phượng đã đỏ rực rỡ không thể nào nhìn thấy mây xanh trên bầu trời. Thỉnh thoảng có tia nắng mạnh mẽ cố len lỏi để xuyên qua những chùm hoa và soi rọi xuống trông mới thật đẹp, nó giống như một sợi dây kim tuyến vô cùng đẹp đẽ.

ta cay phuong - Tả về cây phượng trên sân trường em

Tả về cây phượng 

Cứ vào đầu tháng sáu, lũ học trò chúng em luôn luôn vui vẻ, sửa soạn về nhà. Chúng em cũng thật sung sướng đón chào một mùa hè thú vị đến trong sự háo hức lắm. Bất giác em còn nghe thấy không ít tiếng khóc sụt sùi phải xa mái trường, và khi phải xa thầy cô, xa ban bè và xa những kỉ niệm dưới ngôi trường thân yêu hơn nữa xa cả cây phượng thân thuộc trong giờ ra chơi mà chúng em vẫn vui đùa thỏa thích thuở nào.

Hình ảnh hoa phượng thực sự buồn khi phải xa học trò chúng em. Em nhận thấy được cứ thỉnh thoảng có những cơn gió nhẹ thổi qua, thì lúc đó lại một cơn hoa rụng xuống gốc… Qua ba tháng hè trôi qua cứ thật đằng đẵng, không một tiếng cười nói, cũng không tiếng trống, phượng trống vắng lắm và buồn nữa. Hình ảnh cây phượng vẫn thả những cánh son đỏ xuống sân trường, dường như phượng vẫn đếm từng giây từng phút khi xa học sinh chúng em và mong ngóng ngày được gặp lại. Đã suốt ba tháng hè trôi qua, khi ngày khai giảng lại ùa về trong sự mong ngóng của học sinh chúng em để được gặp lại thầy cô, gặp lại bạn bè. Khai giảng có lẽ cũng là ngày mà cây phượng như mong nhớ, chờ đợi mòn mỏi để được gặp lại các bạn học sinh. Khi mùa thu đến hoa phượng đã tàn, những chiếc lá vàng úa rụng đầy dưới sân trường thế nhưng cây phượng lại mang một vẻ đẹp êm dịu.

Xem thêm:  Bài văn Tả cây cam, tả cây mít lớp 3 hay ngắn gọn

Em rất yêu quý cây hoa phượng và luôn luôn mong cây sẽ mãi xanh tốt. Cho dù mai sau có đi đâu đi chăng nữa thì em vẫn luôn nhớ về hình bóng cây phượng nơi sân trường học của em này.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status