Tả về cô giáo mầm non

Đề bài: Tả về cô giáo mầm non

Bài làm

Cho tới bây giờ khi đã là học sinh trung học cơ sở nhưng em vẫn không thể nào quên được ngày đầu tiên đi học của mình. Cái ngày đầu tiên bước chân vào trường mầm non Sơn Ca ấy. Hình ảnh có giá Hạnh cô giáo mầm non đầu tiên luôn hiện hữu trong tâm trí em mỗi lần em nghĩ về trường mầm non yêu thương của mình.

Cô giáo của em thường ra tận ngoài cửa lớp học để đón các học trò, rồi cô bế em vào chỗ ngồi, bảo em khoanh tay chào mẹ. Khi bế em lúc nào cô cũng “thơm” vào hai cái má phúng phính của em rồi hít hà, khen em bằng những lời lẽ vô cùng dịu dàng giống hệt như mẹ em vậy. Những lúc em không chịu ăn cô đều xúc cho em rồi “nựng” em “Khôi Nguyên ngoan đi, con ăn nhiều thì mới thành siêu nhân được”. Bởi ngày nhỏ em luôn mơ ước lớn lên mình sẽ thành siêu nhân người nhện giống như trong mấy bộ phim hoạt hình mà ti vi hay chiếu.

Thế là em ngoan ngoãn không khóc nhè nữa. Những buổi trưa học ở trường em không ngủ được trằn trọc lăn qua lăn lại. Cô Hạnh thường khe khẽ lại rồi xoa lưng cho em ngủ, bàn tay cô mềm mại khiến cho em cảm thấy êm ái vô cùng rồi cô xoa xoa một lúc thì em ngủ mất lúc nào không biết.

Xem thêm:  Soạn bài: Viết bài tập làm văn số 5: Văn lập luận chứng minh

Lớp em ngày nào cũng tầm 20-25 học sinh trong lớp thì thường có hai cô giáo cô Hạnh và cô Hoa những ngày em đi học thì cô hoa bị ốm nên trong lớp thường xuyên chỉ có một mình cô Hạnh lo chăm sóc chúng em.

Một mình cô giáo lo lắng, chăm sóc cho hơn 20 học sinh như em quả là một công việc không dễ dàng chút nào. Có khi chúng em đang chơi rất vui vẻ với nhau những lúc sau do bất đồng quan điểm, hoặc tranh giành đồ chơi lại có thể đánh nhau xô đẩy nhau ngay được, rồi có bạn sẽ khóc toáng lên khiến cô phải chạy lại giải quyết phân trần rồi dỗ dành…

Con nít thì nghịch lắm, nhưng cô luôn bày cho chúng em những trò chơi vô cùng lý thú, khiến cho chúng em chơi không bao giờ thấy chán. Những trò kéo co, nu na nu nống, rồi những trò chơi xếp hình, lâu đài công chúa, siêu nhân… khiến cho lũ con nít chúng em vô cùng thích thú.

Cô Hạnh còn dạy chúng em rất nhiều bài hát hay, nhiều bài thơ bổ ích khiến cho mỗi ngày đi học của chúng em đều là một ngày vui,

Cô giáo thực sự đã trở thành người mẹ hiền thứ hai của em. Những lời hát cô dạy, những bài thơ cô cho, những tình cảm ngọt ngào của cô khiến cho chúng em không bao giờ quên được.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ ‘Tĩnh dạ tứ’ của Lí Bạch

Em xin lấy lời bài hát “Đi học” để thay cho những điều mình muốn gửi tặng cho cô:

“Ngày đầu như thế đó.

Cô giáo như mẹ hiền

Em bây giờ cữ ngỡ

Cô giáo là cô tiên

Em bây giờ khôn lớn

Vẫn nhớ về ngày xưa

Ngày đầu tiên đi học

Mẹ cô cùng vỗ về”

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status