Tả về con chó lớp 4

Tả về con chó lớp 4

Tả về con chó – Bài làm 1

Trong gia đình em có nuôi rất nhiều vật nuôi khác nhau và trong số đó em thích nhất chính là con chó nhỏ xinh nhà em. Chú chó này cực thiết với gia đình em cho đến tận bây giờ.

Con chó nhỏ nhà em có tên là Cún, đây là một cái tên vô cùng dễ thương và đáng yêu. Chú chó khoác lên mình là một bộ lông màu đen tuyền trông vô cùng óng mượt và còn rất dày nữa. Nếu là mùa đông thì bộ lông này còn giữ ấm cho Cún nhưng mùa hè thì lại rất nóng khiến chú chỉ muốn nằm ở chỗ mát. Quan sát chú chú chó này em rất thích xoa đầu và đồng thời lại vuốt ve bộ lông mềm mượt ấy mỗi khi chơi đùa cùng nó mãi không biết chán tẹp nào.

Quan sát em thấy chú Cún nhà em có một đôi mắt sáng có hai cái đốm trắng xinh xinh ở ngay bên trên. Bố mẹ em cũng hay khen Cún rất ngoan, đôi mắt khôn, tinh nhanh và nó vui mừng lắm, cứ nhảy lên mỗi khi có người trong nhà đi đâu về. Còn khi Cún thấy người lạ tới gần cổng là nó kêu lên liên tục để báo hiệu có người lạ đến nhà. Nhưng khi mà vị khách đó được bố mẹ em ra tiếp đón thì nó ngoan lắm, lại nằm im chứ không hung dữ như trước.

Xem thêm:  Linh hồn thi sĩ Hàn Mặc Tử qua bài Đây Thôn Vĩ Dạ

Con chó Cún chạy nhanh và khỏe nữa. Nhìn đôi chân trông ngắn thế mà nhanh lắm nhé! Nó chạy quanh xóm, vui đùa với những con chó nhỏ khác, khi gọi về là ngay lập tức có mặt ở nhà chứ không ham chơi.

Em vô cùng yêu quý Cún. Em coi nó như một người bạn thân thiết của em, nhờ có nó mà nhà em luôn luôn an tâm không lo bị trộm cắp. Em sẽ chăm sóc thật tốt cho chú Cún để chú luôn khỏe mạnh.

ta con cho - Tả về con chó lớp 4

Tả về con chó lớp 4

Tả về con chó – Bài làm 2

Ngay từ khi còn bé, em đã rất yêu thích các loài động vật và đặc biệt nhất chính là những chú chó nhỏ đáng yêu. Em đạt được kết quả tốt và bố em đã hứa mua tặng em một chú cún thật xinh và em yêu chú cún này lắm.

Dựa vào màu lông của chú chó này có đốm đốm nhiều màu mà em đã đặt tên cho nó là Đốm. Mới ngày đầu tiên khi chó Đốm về nhà em nó nhìn bằng ánh mắt sợ hãi và phòng bị và không chơi với ai cả. Thế rồi được vài ngày Đốm cũng đã bắt đầu quen dần và trở nên vui đùa thích thú lắm. Con Đốm vô cùng thân thiết với em, nó giống như một người bạn thân của em vậy. Cứ mỗi lần đi học hay đi chơi về là nó chạy ra vui mừng nhả cả lên người như muốn em phải bế nó vậy. Cái đuôi Đốm cứ quay tít sung sướng lắm.

Xem thêm:  Ôn Tập 2 Tiếng Việt Lớp 5 Học Kì 1

Chó Đốm có đôi mắt to tròn của chú. Em quan sát đôi mắt ấy dường như biết nói với em nhiều điều. Bộ lông đốm nhưng mềm mị lắm. Bốn cái chân nhỏ ti nhưng lại nhanh thoăn thoắt. Ôm Đốm mà chẳng khác gì ôm một chú gấu bông đẹp vậy. Thỉnh thoảng em buồn nó còn ra ngồi cạnh em như thể muốn lắng nghe mọi lời em tâm sự. Lâu dần chó Đốm đã là một thành viên không thể nào có thể thiếu được trong gia đình em. Nhờ có nó mà không bao giờ lo trộm cắp. Bởi Đốm nhìn hiền thế thôi nhưng khi có người lạ vào là ánh mắt của nó trở nên dữ tợn, sủa thật to để mọi người biết đến để chạy ra. Chính vì thế mà nhà em hoàn toàn yên tâm khỏi những tên trộm xấu tính.

Cái mũi của Đốm lúc nào cũng ươn ướt và ngử ngửi. Nhất là cái đầu nhỏ, trông giống như một quả bóng nhỏ, trên đó có đôi tai dựng lên hay để nghe ngóng mọi thứ xung quanh.

Thực sự em cũng rất quý chú chó dễ thương tên Đốm này. Em sẽ chăm sóc chú thật cẩn thận, cho chú ăn để cho chú nhanh lớn. Đối với êm Đốm như một người bạn thân thiết nhất.

Minh Tân

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả cảnh một buổi sáng trên cánh đồng lớp 5 hay ngắn gọn
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status