Tả về ông ngoại của em

Tả về ông ngoại của em

Trong gia đình, người em yêu quý nhất chính là ông ngoại. Ông ngoại không những là ông, là thầy mà còn là người bạn thân nhất của em.

Ông năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi. Dù đã cao tuổi những ông rất khỏe vì sáng nào ông cũng đi tập thể dục đều đặn. Ông còn đi bơi vào cuối tuần với gia đình em dù ông không còn bơi nhiều được. Vì ông nói đi bơi rất có lợi cho sự phát triển của chúng em. Tóc ông nay đã bạc trắng, trắng như mây trên trời. Cùng màu trắng đó là chùm râu dài dài dưới cằm mà em đặc biệt thích thú. Em rất thích sà vào lòng ông và vuốt vuốt chùm râu trắng ấy. Có lần, em nghịch ngợm nói: “sao ông không đi nhuộm râu thành màu đen? Chắc lúc đó giống râu bắp lắm ông nhỉ?”. Ông và cháu cười sằng sặc muốn vỡ bụng rồi còn tưởng tượng ra ông biến thành quả bắp. Nghĩ lại, bây giờ em vẫn còn buồn cười.

Ông ngoại có làn da nhăn nheo vì tuổi già. Làn da ấy có chỗ lẩm chổm màu nâu. Ông nói với em đó là hậu quả của tuổi già lão hóa và một phần vì thời thanh niên ông ra nắng nhiều quá. Ông ngoại thương em lắm, hay bênh em lúc em bị la mắng những cũng lại ngọt ngào dạy dỗ em những điều hay lẽ phải. Ông rất hay kể chuyện cho em nghe. Nhất là những câu chuyện thời trai trẻ lam lũ với nghề thợ xây của ông. Nó làm em dần chìm vào giấc ngủ nhanh chóng. Ông có cái mũi cao rất tây thu hút mọi ánh nhìn. Bởi thế, mẹ em thường nói rằng ông ngoại rất đẹp lão.

Xem thêm:  Tả con heo, con lợn lớp 4 hay nhất

Em rất yêu quý ông ngoại của em. Em sẽ cố gắng chăm ngoan để học tập mai này dựng xây đất nước như ông ngày xưa đã dựng lên biết bao ngôi nhà cho người nghèo. Chúc ông ngoại thật nhiều sức khỏe và luôn sống mãi bên con, ông ngoại nhé!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status